Thế thao thành tích cao

Giải vô địch các CLB vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2022: Hà Nội nhất toàn đoàn nội dung vật cổ điển

Sau 4 ngày tranh tài, giải Vô địch các câu lạc bộ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2022 đã khép lại tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa. Tại giải đấu này, ở nội dung vật cổ điển, đoàn Hà Nội xếp thứ nhất với 4 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ.

Diễn ra từ ngày 10 đến 20/3, Giải Vô địch các câu lạc bộ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2022 do Tổng cục thể dục thể thao phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Tham dự giải năm nay có 300 vận động viên của các câu lạc bộ thuộc 19 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 11 hạng cân nam, 11 hạng cân nữ của nội dung vật tự do và 11 hạng cân nam của nội dung vật cổ điển. Giải có tổng số 33 bộ huy chương.

Giải vô địch các CLB vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2022 quy tụ gần 300 VĐV tham gia tranh tài.

Do dịch Covid-19, Giải vô địch các câu lạc bộ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2022 được tổ chức rút gọn ngày, chiều 14/3 giải đã khép lại với lễ tổng kết, trao thưởng.

Hà Nội xếp nhất toàn đoàn nội dung vật cổ điển.

Ở nội dung vật cổ điển, đoàn Hà Nội xếp thứ nhất với 4 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ. Các đơn vị Quân đội (4 HCV, 3 HCĐ) và Bắc Giang (1 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ) xếp thứ nhì và ba.
Ở nội dung vật tự do nữ, đoàn chủ nhà Thanh Hóa đứng thứ nhất với thành tích 3 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ. Xếp thứ nhì và ba là các đoàn Thừa Thiên Huế (3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ) và Hà Nội (2 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ).

Hà Nội nhận cờ nhì toàn đoàn nội dung vật tự do nam.

Ở nội dung vật tự do nam, đoàn Quân đội chiếm ưu thế với thành tích 6 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Xếp thứ nhì và ba là các đoàn Hà Nội (1 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ) và Thanh Hóa (1 HCV, 2 HCB).
Đây là giải đấu vật cấp quốc gia đầu tiên của năm 2022 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên xuất sắc, tiêu biểu nhất của các tỉnh, thành, ngành trên cả nước có dịp được thi đấu, cọ xát. Ngoài ra, đây còn là giải để tuyển chọn các VĐV có thành tích tốt vào Đội tuyển Vật quốc gia nhằm chuẩn bị SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 tới.

Nguyên An