Nhiếp ảnh

Giới thiệu sách ảnh “Tâm hồn Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia người Mỹ, hình ảnh Việt Nam hiện lên đẹp mộc mạc và bình yên qua các chủ đề về phong cảnh, nhân vật và khoảnh khắc khác biệt, bày tỏ cảm xúc và cách nhìn của nghệ sĩ.

Nguồn: hanoigrapevine.com

” Tâm hồn Việt Nam”  là cuốn sách ảnh 180 trang giới thiệu 140 bức ảnh của Nhiếp ảnh gia ảnh. Hình ảnh của cuốn sách được miêu tả như Hồn Việt Nam được tác giả khuyêch đại qua cảm xúc mà tác giả đã trải nghiệm những ngày ở Việt Nam.  Lawrence D’Attilio đã nói, “Tôi không có ý định tạo ra một cái nhìn báo chí của đất nước, thay vào đó tôi muốn diễn tả người dân, đất nước và văn hóa từ sự hiểu biết chủ quan của tôi”.

Mỗi hình ảnh trong cuốn sách là một đóng góp cho một sự hiểu biết mới về Việt Nam, về sự thay đổi, trưởng thành, gia tăng gấp năm lần trong dân số từ năm 1975 , và đó được coi là một trong những thành tựu vĩ đại của con người – đó là việc tạo ra sự sống.

Tâm hồn của một đất nước nằm ở đâu? Làm sao để khám phá được tâm hồn ấy? Nhiếp ảnh gia Lawrence D’Attilio đã mất nhiều năm để thu lại những hình ảnh đặc thù của Việt Nam.

“Tâm hồn Việt Nam” tập hợp những bức ảnh đặc sắc nhất , ấn tượng nhất về đất nước và con người Việt Nam  mà nhiếp ảnh gia  D’Attilio đã chụp trong khoảng thời gian 2007–2015. Qua lăng kính của ông, hình ảnh Việt Nam hiện lên đẹp mộc mạc và bình yên từ cảnh quan thiên nhiên, nhịp sống phong phú, khi thì sôi động, lúc thì bình lặng, và đặc biệt là nét đẹp của con người Việt Nam trong cuộc sống, lao động.

Các bức ảnh được trưng bầy trong buổi ra mắt cuốn sách, ngoài ra, người yêu nhiếp ảnh Việt Nam sẽ được gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với tác giả, nghe ông nói về cảm nhận của mình về một sức mạnh Việt Nam, về những bí ẩn cảm xúc đã mang tới cho ông những bức ảnh thành công này. Đặc biệt,  buổi ra mắt cuốn sách càng thêm trang trọng khi phần âm nhạc được một nữ nghệ sĩ violin trình diễn, và đó cũng chính là chính phu nhân nhiếp ảnh gia D’Attilio, bà Pamela Foard.

Cuốn sách ảnh “Tâm hồn Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Mỹ Larry D’Attilio đã được giới thiệu tới đông đảo công chúng vào ngày 20/11 tại địa chỉ 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội và đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của những người yêu nhiếp ảnh Hà Nội.

S. Thy ( MASK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *