Hà Nội đẹp

Hà Nội chuyển giao hỗ trợ kinh phí mua 140 bộ máy vi tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Từ nguồn kinh phí này, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện được phân bổ sẽ kịp thời triển khai mua máy vi tính hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến, đảm bảo đúng nội dung, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Nhằm ưu tiên hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện của Thành phố chưa có thiết bị học trực tuyến, sáng 22/10/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố  tổ chức chương trình chuyển giao kinh phí cho các đơn vị để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố (đợt 3). Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trích 1 tỷ 190 triệu đồng từ nguồn tiếp nhận chương trình “Sóng và máy tính cho em” để chuyển giao hỗ trợ 140 bộ máy vi tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 07 huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hoà, mỗi đơn vị 20 bộ máy tính.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương  chuyển giao kinh phí cho 7 đơn vị

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp  nên năm học 2021 – 2022, học sinh các cấp trên địa bàn Thành phố đã không thể tới trường học tập một cách bình thường mà chuyển sang học trực tuyến. Đây là việc không thể tránh khỏi, vừa là giải pháp tạm thời, vừa là một phần của công việc chuyển đổi số để phát triển nền giáo dục hiện đại cho hiện tại và tương lai.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao 09 máy tính do Công ty cổ phần dịch vụ tức thời (AhaMove trao tặng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Một trong những vấn đề nảy sinh khi tổ chức dạy, học trực tuyến tại những địa phương bị ảnh hưởng dịch bệnh là thiếu thiết bị học trực tuyến. Sau một tháng phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tính đến nay MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động được tiền mặt trên 5,6 tỷ đồng và các thiết bị học trực tuyến trị giá hàng chục tỷ đồng và đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 6.338 thiết bị học trực tuyến. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ 56 bộ máy tính; Thành đoàn Hà Nội trao 1.121 thiết bị học trực tuyến; Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã trao 3.025 thiết bị và phối hợp với tổ chức thành viên, ngành giáo dục trao 2.136 thiết bị học trực tuyến.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trên địa bàn thành phố. Chương trình chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Tương thân tương ái”, thể hiện tinh thần chung sức chung lòng trong phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, giúp các em học tập trực tuyến hiệu quả.

Nguyễn Tâm