Thể thao quần chúng

Hà Nội dẫn đầu Hội thi bơi truyền thống trung, cao tuổi toàn quốc 2020

Với 24 HCV, 9 HCB, 4 HCĐ, Hà Nội dẫn đầu toàn đoàn Hội thi bơi truyền thống trung, cao tuổi toàn quốc 2020 vừa khép lại tại Thừa Thiên Huế.

Diễn ra từ 27/10 tại Bể bơi Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, hội thi thu hút gần 200 VĐV nam, nữ tuổi từ 35 đến trên 75 đến từ 12 CLB của các tỉnh, thành, ngành trên cả nước đua tài các nội dung: bơi ếch, bơi ngửa, bơi tự do ở những cự ly 50, 100 và 200m.

BTC và VĐV chung tay ủng hộ miền trung.

Theo kế hoạch, giải sẽ khép lại vào ngày 28/10, tuy nhiên do tình hình bão lũ, hội thi đã phải tạm dừng các nội dung thi đấu. Và sau 1 ngày tạm hoãn do bão số 9, hội thi bơi truyền thống trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ 24 – 2020 tiếp tục tranh tài và kết thúc trong sáng 29/10.
Sau 2 ngày thi tài, đoàn Hà Nội dẫn đầu toàn đoàn với 24 HCV, 9 HCB, 4 HCĐ; Trường ĐH Hàng Hải đứng nhì với 16 HCV, 10 HCB, 3 HCĐ và Đà Nẵng đứng ba với 9 HCV, 5 HCB, 10 HCĐ. Tại giải này, đĐoàn chủ nhà Thừa Thiên Huế giành 1 HCV, 8 HCV, 10 HCĐ, đứng thứ 6/12 đoàn tham dự.
Định kỳ 2 năm tổ chức một lần, mục tiêu của hội thi không phải đua tranh thành tích mà chủ yếu tạo sân chơi để các VĐV giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện sức khỏe, góp phần lan tỏa hơn nữa phong trào tập luyện TDTT ở các tỉnh, thành, ngành trên cả nước.

Ngọc Minh

Theo MaskOnline