Thế thao thành tích cao

Hà Nội giành 6 HCV tại giải Vô địch các CLB Thể dục Aerobic quốc gia 2021

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, giải Vô địch các CLB Thể dục Aerobic quốc gia 2021 đã chính thức khép lại vào chiều 15/4 tại nhà thi đấu Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bình Dương. Với 6 HCV, 1 HCB đoàn Hà Nội xếp thứ tư tại giải.

Giải vô địch các câu lạc bộ thể dục Aerobic quốc gia 2021 do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương tổ chức.

Tham gia giải đấu năm nay gần 150 vận động viên của 9 CLB đến từ 8 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Hà Nội, Khánh Hòa, Phú Yên, TP.Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Hải Phòng và Bình Dương.
Tại giải, các vận động viên sẽ thi đấu xếp hạng vô địch đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ và nhóm 3 người, tập thể 5 người ở các nhóm tuổi từ 9 đến 11 tuổi, 12 đến 14 tuổi, 15 đến 17 tuổi và trên 18 tuổi. Trong đó, các vận động viên thi đấu xếp hạng vô địch Aerobic dance ở 2 nhóm: từ 15 đến 16 tuổi với 6 vận động viên và nhóm thanh niên trên 18 tuổi với 8 vận động viên.

Kết quả, đơn vị Phú Yên đoạt ngôi nhất toàn đoàn sau khi giành tổng cộng 7 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Xếp thứ nhì toàn đoàn là đơn vị Trà Vinh với 6 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ; Hải Phòng xếp thứ ba với 6 HCV, 2 HCB; Hà Nội xếp thứ 4 với 6 HCV, 1 HCB; chủ nhà Bình Dương xếp thứ 5.
Giải vô địch các câu lạc bộ thể dục Aerobic quốc gia 2021 ban đầu dự định được tổ chức trong tháng 3 vừa qua, nhưng do dịch bệnh Covid-19 nên phải tạm hoãn đến tháng 4. Với những nỗ lực tổ chức, thông qua giải nhằm phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn thể dục aerobic trong cả nước. Cùng với đó, giúp các nhà chuyên môn phát hiện những gương mặt VĐV xuất sắc bổ sung lực lượng vào đội tuyển quốc gia.