Hà Nội lập ba kỷ lục tại giải vô địch Súng hơi quốc gia năm 2022

Chiều 30/8, giải vô địch Súng hơi quốc gia năm 2022 chính thức bế mạc tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao thành phố Hải Phòng. Kết thúc giải đấu, đoàn Hà Nội giành 8 Huy chương vàng, 8 Huy chương bạc, 10 Huy chương đồng và 03 kỷ lục.

Giải vô địch Súng hơi quốc gia năm 2022 do Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp TP Hải Phòng tổ chức, diễn ra từ ngày 22/8 đến ngày 30/8.

Tham dự giải đấu có hơn 230 vận động viên của 9 đoàn, đến từ 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa và 2 Bộ (Bộ Quốc phòng, Bộ Công an); cùng sự có mặt của 25 trọng tài quốc gia và hơn 20 huấn luyện viên các đoàn.

Tại giải, các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung 10m gồm: Súng trường hơi nữ trẻ, nam trẻ; súng trường hơi di động tiêu chuẩn nữ trẻ, nam trẻ; súng trường hơi di động tiêu chuẩn nữ; súng trường hơi nữ; súng trường hơi nam; súng trường hơi di động hỗn hợp nữ; súng trường hơi di động hỗn hợp nữ trẻ; súng ngắn hơi nữ trẻ; Súng trường hơi nam trẻ; súng trường hơi di động hỗn hợp nam; súng trường hơi di động hỗn hợp nam trẻ; Súng ngắn hơi nữ; Súng ngắn hơi nam; Súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội trẻ, súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội…

Kết quả, sau 9 ngày thi đấu, Ban Tổ chức đã trao 36 bộ Huy chương, gồm: 36 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc, 34 Huy chương Đồng cho các đoàn. Tại giải đấu năm nay, 07 kỷ lục quốc gia đã được lập. Chung cuộc, giành kết quả Nhất toàn đoàn là TP. Hồ Chí Minh với 11 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng và lập 1 kỷ lục; Nhì là Đoàn Quân Đội với 10 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng và lập 1 kỷ lục; đứng thứ Ba là Đoàn TP Hà Nội với 8 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng và lập 3 kỷ lục.

Giải vô địch Súng hơi quốc gia năm 2022 là một trong năm giải đấu thể thao thành tích cao trong hệ thống thi đấu quốc gia năm 2022, được tổ chức bằng 100% kinh phí xã hội hóa. Mục đích của giải đấu là tuyển chọn những vận động viên trẻ tài năng bổ sung cho đội tuyển quốc gia và cũng là bước chạy đà quan trọng, động lực tích cực các vận động viên tiếp tục phấn đấu tranh tài tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022.

Minh Tuấn