Tin ngành

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 30 năm Thành phố phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”

Nhằm khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, truyền thống văn hiến của Thủ đô gắn với thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2022 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Sở Văn hóa và Thể thao ban hành Kế hoạch số 512/KH-SVHTT, ngày 29/8/2022 về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tuyên truyền cổ động trực quan nhân dịp kỷ niệm 30 năm Thành phố phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” (1992- 2022).

Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương “Người tốt việc tốt” năm 2022

Theo đó, Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Thành phố về công tác thi đua, khen thưởng tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nhận thức của các cấp, ngành, cán bộ và nhân dân về vai trò, vị trí của công tác thi đua khen thưởng, về tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào thi đau “Người tốt, việc tốt” nói riêng.

Tổ chức các phòng trào thi đua sôi nổi, thiết thực nhằm phát huy sức mạnh của toàn hệ thống chính trị, tạo đồng thuận của toàn xã hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng, thực hành tiết kiệm chống tham nhũng lãng phí. Cùng với phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, gắn phong trào thi đua với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Cán bộ công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện thực hiện văn hoá công sở, nơi công cộng” với Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt.

Đẩy nhanh Đề án, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch trọng tâm của Ngành được Thành ủy HĐND, UBND Thành phố giao như: Chương trình 06 CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 – 2025”; Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phát triển Thủ đô Hà Nội giải đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 09-/NQ/TU của Thành ủy ngày 22/02/2022 về Phát triển Công nghiệp Văn hóa Thủ đô giải đoạn 2021-, định hướng 2030, tầm nhìn 2045.

Triển khai các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan kỷ niệm 30 Thành phố phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”. Ảnh minh họa

Cụ thể, ngành Văn hóa và Thể thao sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 30 Thành phố phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” (1992 – 2022) gắn với kỷ niệm Quốc khánh 02/9, kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không (12/1972 – 12/2022).

Chủ trì, phối hợp các Sở, ban, ngành tham mưu UBND Thành phố tổ các sự kiện nổi bật quy mô cấp Thành phố và Quốc tế về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Tổ chức kiểm tra, đánh giá, tổng kết, trao giải cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp”. Tiếp tục triển khai Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2022; Kế hoạch triển khai công tác xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2022.

Chủ trì, phối hợp với UBND quận, huyện và thị xã tổ chức các lớp văn hóa, nghệ thuật quần chúng; Tổ chức Liên hoan dân ca, dân vũ Hà Nội 2022; Tổ chức các hoạt động sự kiện: Cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống Trẻ”; Cuộc thi ảnh và video clip “Hà Nội trong trái tim tôi”; Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” và Tổ chức các hoạt động cộng đồng dành cho thanh thiếu niên nhi đồng trong dịp Tết Trung thu. Tổ chức các hoạt động Văn hóa CLB của 14 CLB trực thuộc và các CLB vệ tinh: nội dung trọng tâm hoạt động hướng tới kỷ niệm các Ngày lễ lớn; thành lập 2 CLB trực thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố: CLB Hát văn và Chầu văn, CLB Ca trù.

Trong lĩnh vực Thể thao: Tổ chức tốt các môn thi đấu trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô, Lễ Khai mạc và Bế mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô; Chuẩn bị tốt lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc, tiếp tục phấn đấu giữ vững vị trí nhất toàn đoàn.

Các hoạt động được tổ chức hiệu quả, thiết thực góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước ngành Văn hoá và Thể thao và bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch COVID – 19.  100% các quận, huyện và thị xã, cơ quan, đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, tổ chức tuyên truyền, trang trí, cổ động trực quan trên địa bản Thành phố nhân dịp kỷ niệm 30 năm Thành phố phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”.

Bảo Trân