Thế thao thành tích cao

Hà Nội phấn đấu dẫn đầu về phong trào TDTT quần chúng

Trong thời gian tới thành phố Hà Nội phấn đấu giữ vị trí là một trong những địa phương dẫn đầu toàn quốc về phong trào Thể dục Thể thao quần chúng…

Ngày 29/3 vừa qua, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội về kết quả công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2016 và nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2017.

Dự buổi làm việc có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung…

DSCN4611
Có khoảng 350 ngàn người trên địa bàn Thủ đô tham gia ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2017

Theo báo cáo của UBND Tp. Hà Nội, năm 2016, Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác VHTTDL. Theo đó, ở lĩnh vực Thể dục Thể thao, Hà Nội tiếp tục đầu tư phát triển phong trào Thể dục Thể thao quần chúng gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch về phong trào Thể dục Thể thao quần chúng năm 2016 với tỷ lệ 34% số người luyện tập Thể thao thường xuyên, 26% số hộ gia đình Thể thao. Ước tính đến nay, toàn thành phố có 3.200 câu lạc bộ Thể dục Thể thao, tổ chức nhiều hoạt động Thể thao quần chúng thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia.

Cùng với đó, Hà Nội cũng đã tổ chức nhiều giải thi đấu Thể dục Thể thao quốc gia và Hà Nội mở rộng như: Giải vô địch Bi sắt toàn quốc, Võ thuật cổ truyền toàn quốc, giải vô địch Đấu kiếm, giải Điền kinh Hà Nội mở rộng… Thể thao Hà Nội tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những địa phương dẫn đầu nền Thể thao nước nhà tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế, đạt 1.497 huy chương.

Trong thời gian tới thành phố Hà Nội phấn đấu giữ vị trí là một trong những địa phương dẫn đầu toàn quốc về phong trào Thể dục Thể thao quần chúng, hoàn thành chỉ tiêu 35% số người tập luyện Thể thao thường xuyên, 27% gia đình Thể thao; chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức cũng như tham gia thi đấu các giải Thể thao thành tích cao.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị Hà Nội tiếp tục quan tâm đầu tư cho việc phát triển Thể dục Thể thao, luôn giữ vững là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phong trào TDTT. Cùng với đó, cũng là địa phương cung cấp lực lượng chủ đạo, tinh nhuệ nhất cho Thể thao Việt Nam tranh tài tại Đại hội Thể thao quốc tế lớn.

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *