Thế thao thành tích cao

Hà Nội tham dự Giải vô địch quốc gia vật cổ điển, vật tự do 2020

Ngày 4/10, giải Vô địch quốc gia vật cổ điển, vật tự do năm 2020 đã chính thức được diễn ra tại Cung thể thao tỉnh Nam Định. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức.

Tham gia giải đấu năm nay có 20 đoàn với 252 vận động viên (VĐV) đến từ 18 tỉnh, thành, ngành, gồm: Bắc Ninh, Phú Thọ, Hải Phòng, Nghệ An, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Trị, Bắc Giang, Long An, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thừa Thiên-Huế, đoàn Công an, đoàn Quân đội và chủ nhà Hà Nam.

Tại giải, các đô vật thi đấu ở 3 nội dung: Vật cổ điển với 11 hạng cân từ 48kg đến 130kg; vật tự do nam với 11 hạng cân từ 50kg đến 124kg; vật tự do nữ với 11 hạng cân từ 44kg đến 76kg. Các VĐV thi đấu theo hình thức tính điểm, loại trực tiếp.
Theo đánh giá của BTC giải, chất lượng vận động viên của các đoàn năm nay khá đồng đều, trong đó một số đoàn có nhiều vận động viên xuất sắc như Hà Nội, Thái Nguyên, Công an, Quân đội… Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên tranh tài ở nội dung vật cổ điển các hạng cân 48 kg – 50 kg, 59 kg, 67 kg, 77 kg, 87 kg và 130 kg.

Tại giải năm nay, đoàn Hà Nội sẽ quyết tâm bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn. Ở giải năm 2019, ở nội dung vật tự do nam, đoàn Hà Nội xếp thứ hai với bốn huy chương vàng, hai huy chương bạc và một huy chương đồng; Ở nội dung vật tự do nữ, đoàn chủ nhà Hà Nam giành Giải nhất toàn đoàn với ba huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng; Nội dung thi đấu vật cổ điển nam, đoàn Hà Nội giành Giải nhất với bốn huy chương vàng, bốn huy chương bạc và hai huy chương đồng.
Giải vô địch quốc gia vật cổ điển, vật tự do năm 2020 được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào tập luyện môn vật trong thanh thiếu niên tại tỉnh Nam Định nói riêng và trên toàn quốc nói chung; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng thể thao cho Đội tuyển vật quốc gia. Đây còn là dịp để các đoàn thể thao, các vận động viên tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo mối quan hệ và sự đoàn kết gắn bó.
Giải vô địch quốc gia vật cổ điển, vật tự do năm 2020 diễn ra đến hết ngày 12/10/2020.

Theo MaskOnline