Hà Nội tham gia chương trình Văn nghệ cổ động “Biển và Hải đảo Việt Nam”

Hà Nội mang đến chương trình 5 tiết mục được dàn dựng công phu với sự biểu diễn của các ca sĩ kết hợp với dàn diễn viên múa minh họa cùng các hình ảnh minh họa được lựa chọn kỹ càng trên màn hình LED đã tạo hiệu ứng tốt, tăng sức hấp dẫn, lôi cuốn khán giả..

Tối 20/5/2023, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Chương trình Văn nghệ  cổ động “Biển và Hải đảo Việt Nam” với sự tham gia biểu diễn của 3 đơn vị: Đội Tuyên truyền lưu động Thành phố Hà Nội, Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh Tiền Giang và Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh Quảng Bình. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Hội thi Tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức.

Lãnh đạo huyện Tiên Lãng tặng hoa chúc mừng 3 Đoàn tham gia thi và biểu diễn phục vụ Nhân dân

Đến dự chương trình có các đại biểu: Đồng chí Phạm Tuấn Linh, Phó Chánh Văn Phòng Cục Văn hóa cơ sở; đồng chí Đào Văn Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm và Điện ảnh Thành phố Hải Phòng; đồng chí Bùi Thành Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng; Đại diện Lãnh đạo các Đội Tuyên truyền lưu động của các tỉnh Tiền Giang, Quảng Bình và thành phố Hà Nội, cùng đông đảo cán bộ, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ  trang, Nhân dân trên địa bàn huyện.

Biển đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc, cùng với đất liền tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển từ ngàn đời của dân tộc ta. Chương trình tuyên truyền lưu động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của biển và đại dương trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội; đồng thời quảng bá và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của các tỉnh, thành phố, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam để Văn hóa thực sự trở thành nền tảng văn hóa tinh thần vững chắc của xã hội, là sức mạnh nội sinh quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Một số hình ảnh tại đêm thi và biểu diễn:

Tiết mục của Đội Tiền Giang

Tiết mục của Đội Quảng Bình

Phát biểu chào mừng phần thi, biểu diễn phục vụ Nhân dân, đồng chí Bùi Thành Cương, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng thông tin: “ Trong những ngày qua, Nhân dân trong huyện đã rất háo hức và phấn khởi chờ đón Hội thi tuyên truyền lưu động “ Biển và Hải đảo Việt Nam” được tổ chức trên quê hương Tiên Lãng. Về phía đơn vị đăng cai, huyện Tiên Lãng đã chuẩn bị tốt các điều kiện theo yêu cầu của Ban Tổ chức với mong muốn Hội thi sẽ được tổ chức một cách thành công nhất và ghi được dấu ấn đối với các đoàn tham gia hội thi cũng như khán giả toàn thành phố”.

Tiết mục của Đội Hà Nội

Các Đội Tuyên truyền lưu động đã mang đến Chương trình ca – múa – nhạc với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, với nhiều hình thức: Đơn ca, Song ca, tốp ca, múa.  Các khán giả Tiên Lãng được đắm mình vào nhiều giai điệu đẹp ca ngợi biển đảo của Tổ quốc: “Hò biển”, “Biển Tổ quốc tôi”, “Khát vọng biển”, “Cánh chim biển” , “Hoàng Sa biển đảo quê hương”, múa “Hương biển”, “Mắt biển”. Bên cạnh đó là các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền: “Gò Công mùa nghêu gọi”, “Gò Công  nhịp sống biển khơi – Tiền Giang khúc hát tự hào”;  “Khúc tráng ca bên dòng Nhật Lệ – Quảng Bình quê ta ơi!”, “Trời Hà Nội xanh”, “Truyền thuyết Hồ Gươm”.

Đội Tuyên truyền lưu động Hà Nội mang đến 5 tiết mục: Hò biển, Sáng tác: Nguyễn Cường, Biên đạo: Minh Thanh, Biểu diễn: Đơn ca nam Đức Tùng và tốp múa; Tiết mục: Mắt biển, Biên đạo: Minh Thanh, Biểu diễn: Tốp múa; Tiết mục: Trời Hà Nội xanh, Sáng tác: Văn Ký, Biên đạo: Minh Thanh, Biểu diễn: Đơn ca nữ Minh Mẫn và tốp múa; Tiết mục: Truyền thuyết Hồ Gươm, Sáng tác: Hoàng Phúc Thắng; Dàn dựng: Trần Tuấn Anh, Biểu diễn: Song ca nam nữ Hà My và Trường Linh; Tiết mục: Biển Tổ quốc tôi, Sáng tác: Xuân Bình, Dàn dựng: Trần Tuấn Anh, Biểu diễn: Tốp ca nam nữ và tốp múa.

Các tiết mục được dàn dựng công phu với sự biểu diễn của các ca sĩ kết hợp với dàn diễn viên múa minh họa cùng các hình ảnh minh họa được lựa chọn kỹ càng trên màn hình LED đã tạo hiệu ứng tốt, tăng sức hấp dẫn, lôi cuốn khán giả.

Chương trình  văn nghệ cổ động “Biển và Hải đảo Việt Nam” đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân huyện Tiên Lãng. Các tiết mục được Nhân dân đón nhận nhiệt tình, dành nhiều tràng pháo tay cổ vũ, khen ngợi. Thông qua chương trình giúp khán giả hiểu hơn về biển, hải đảo của Tổ quốc cũng như những nét tiêu biểu, giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc của thành phố Hà Nội, tỉnh Tiền Giang và Quảng Bình.

Theo Ban Tổ chức Hội thi, chương trình Văn nghệ cổ động được tổ chức thi và biểu diễn phục vụ Nhân dân ở các địa điểm: Sân khấu Quảng trường Nhà hát thành phố và các quận, huyện : Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, Thủy Nguyên, Đồ Sơn, Hải An, Tiên Lãng, An Dương, Kiến An, Quân chủng Hải quân, Hồng Bàng.

Nguyễn Minh