Tin ngành

Hà Nội tổ chức “Gala dinner 2018” chào đón các nghệ sĩ tham dự Haniff 2018

Tối 29/10, tại sân Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, UBND thành phố Hà Nội tổ chức “Gala dinner 2018” chào mừng các đại biểu, nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh trong nước và quốc tế đến với Hà Nội nhân dịp Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V – 2018 (Haniff 2018).

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân tộc Việt Nam tại Gala

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý khẳng định Thủ đô Hà Nội vinh dự được chọn tổ chức Liên hoan phim quốc tế thường niên. Tới dự Liên hoan phim lần thứ V năm 2018 có hơn 1.000 nghệ sỹ, đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với 147 bộ phim tham gia tranh giải. Với khẩu hiệu “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững”, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội là dịp để các quốc gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công nghệ sản xuất phim và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao với những khám phá tìm tòi mới mẻ; khích lệ những tài năng mới của điện ảnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại Gala

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội cũng là cơ hội lớn để Việt Nam giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đặc sắc của mình đến với nền điện ảnh thế giới. Từ đó góp phần cổ vũ tinh thần nhân ái, khuyến khích hợp tác giữa các nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên vì sự phát triển thịnh vượng chung của nền điện ảnh.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định thêm: “Sự hiện diện của các đại biểu, nghệ sĩ quốc tế làm tăng thêm tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa trên thế giới. Hy vọng, đến với liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần này, các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, những ký ức tốt đẹp về Thủ đô Hà Nội thân thiện và mến khách”.

Trong không gian truyền thống và hữu nghị, các đại biểu đã thưởng thức các tiết mục hòa tấu nhạc dân tộc, biểu diễn thời trang áo dài của NTK Đức Hùng và ẩm thực truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

Biểu diễn thời trang áo dài của NTK Đức Hùng

Hân Hân