Hà Nội đẹp

Hà Nội trao 2.200 suất quà cho lao động mất việc làm, sinh viên ngoại tỉnh- Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong đại dịch

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố đã trao tặng 2.200 suất quà (trị giá 440 triệu đồng) cho 2.200 lao động mất việc làm và sinh viên ngoại tỉnh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; trao 43 suất quà cho 43 chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai (trị giá 101 triệu đồng).

Sáng 21/8/2021, tại Nhà Văn hóa Ngọa Long 2, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với Liên đoàn Lao động, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch”.

Dịch COVID-19 đã và đang gây ra những tác động nặng nề đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Thành phố đã chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp quyết liệt như giãn cách xã hội, “Vắc-xin và biện pháp 5K”… để phòng, chống ngăn chặn dịch bệnh. Đến nay, thành phố vẫn đang kiểm soát được dịch bệnh.

Trao quà cho sinh viên ngoại tỉnh…

…và người lao động

Từ ngày 24/7/2021 đến 6/9/2021, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.  Dịch bệnh kéo dài, việc thực hiện giãn cách xã hội đã khiến cho cuộc sống của Nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động. Trước những khó khăn do dịch bệnh gây ra, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 68, Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định 3642 về việc hỗ trợ cho lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. Tuy nhiên trên địa bàn thành phố vẫn còn nhiều người khó khăn không thuộc các đối tượng được thụ hưởng từ chính sách xã hội. Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm”, và Đề án số 04/ĐA-MTTQ-BTT, ngày 9/8/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố về triển khai chương trình “Đoàn kết chống dịch” , Ủy ban MTTQ Việt Nam – Liên đoàn Lao động – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chuỗi chương trình “Đoàn kết chống dịch” tại những địa bàn có nhiều người lao động phải tạm dừng việc, có nhiều sinh viên ở trọ trên địa bàn.

Trao quà cho đại diện các chốt kiểm soát dịch

Trong chương trình tại quận Bắc Từ Liêm, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố đã trao tặng 2.200 suất quà là các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, lạc, nước mắm (với tổng trị giá 440 triệu đồng) cho 2.200 lao động mất việc làm và sinh viên ngoại tỉnh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; hỗ trợ 43 chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) các suất quà gồm nhu yếu phẩm và 4.300 khẩu trang y tế, 43 chai nước sát khuẩn (trị giá 101 triệu đồng).

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã động viên người lao động và sinh viên thực hiện tốt các biện pháp chống dịch theo quy định của Trung ương, Thành phố, đồng thời tiếp tục học tập, giữ gìn sức khỏe, cùng đoàn kết tham gia công tác phòng, chống dịch với địa phương để góp phần sớm ngăn chặn đại dịch.

Nguyễn Tâm