Tiêu điểm Hà Nội

Hà Nội yêu cầu người dân về Thủ đô phải khai báo y tế trong vòng 24 giờ

Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 TP Hà Nội tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo với các quận, huyện, thị xã chiều 24/5/ 2021.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tại cuộc họp ngày 24/5/2021 – Ảnh: Lê Trung Nguyên

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 trên đại bàn Thành phố, để kịp thời ngăn chặn, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch trong cộng đồng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị: Tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố trên cả nước trở về Hà Nội (bất kể là địa phương nào) kể từ ngày 10/5/2021 đến 24/5/2021đều phải khai báo y tế, thời gian hoàn thành việc khai báo online chậm nhất trong ngày 25/5/2021.

Kể từ ngày 25/5/2021 trở đi, người dân từ các tỉnh, thành phố trở về Hà Nội sẽ phải thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ khi có mặt tại Hà Nội.

Các trường hợp là người lao động đến Hà Nội làm việc cũng phải tuân thủ nghiêm túc quy định này.

Cũng tại cuộc họp, đại diện Công an Thành phố Hà Nội cho biết: Hiện nay trên địa bàn Thành phố vẫn có việc người dân tụ tập đông người. Do đó, tới đây Công an Thành phố sẽ tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm phòng dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thường trực Thành ủy. Đó là nâng cao, siết chặt công tác xử lý vi phạm phòng chống dịch; quy trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND các quận huyện để xảy ra việc tụ tập đông người hay không phát hiện, xử lý vi phạm. Công an Thành phố sẽ có công văn gửi các quận, huyện thị xã để đẩy mạnh, kiểm tra, xử lý các vi phạm, đồng thời cũng sẽ tăng cường các lực lượng cắm chốt tại những nơi thường xuyên xảy ra tụ tập đông người. Vì vậy, Công an Thành phố Hà Nội đề nghị các quận huyện, thị xã phối hợp, tham gia, giám sát việc phát hiện và xử lý các vi phạm này.