Hà Nội đẹp

“Hành trình tri ân” của tuổi trẻ ngành Văn hóa – Thể thao Thủ đô

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), trong 03 ngày từ 22/7 đến 24/7/2022, Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Cựu chiến binh Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình tri ân”, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9, Thành cổ Quảng trị, Ngã 3 Đồng Lộc; thăm làng Sen quê Bác và khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dự lễ dâng hương có đồng chí Phạm Thị Mỹ Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; đồng chí Dương Anh Minh – Bí thư Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; và đại diện các phòng, đơn vị, đoàn thể cùng các cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Đồng chí Phạm Thị Mỹ Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng đoàn dâng hương tại Ngã 3 Đồng Lộc.

Ngày 27/7 đã trở thành một dấu ấn nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình để tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa Trang Trường Sơn.

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa Trang Đường Chín.

“Hành trình tri ân” là hoạt động phối hợp giữa Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của con người Việt Nam. Phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, thế hệ trẻ ngành Văn hóa – Thể thao Thủ đô nguyện đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh của “Hành trình tri ân”