Thể thao quần chúng

Hội khỏe Phù Đổng huyện Chương Mỹ lần thứ VIII – năm 2024 thành công tốt đẹp

Thời gian qua, trên khắp địa bàn huyện Chương Mỹ diễn ra các giải thi đấu trong các trường học cấp cơ sở và các giải đấu nằm trong khuôn khổ Hội khỏe với các môn thi đấu thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, điền kinh… đã ghi nhận và khẳng định những bước phát triển vững chắc của sự nghiệp Thể dục thể thao trong các nhà trường…

Trong những năm qua, nhiệm vụ giáo dục thể chất được các nhà trường phổ thông trên địa bàn huyện Chương Mỹ quan tâm. Ở tất cả các lớp học đã duy trì và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với tinh thần “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Diễu hành biểu dương lực lượng

Hội khỏe Phù Đổng là hoạt động thể thao thường kỳ nhằm tổng kết, đánh giá phong trào thể dục thể thao trong các nhà trường phổ thông; phát hiện, tuyển chọn các em học sinh có năng khiếu thể thao để bồi dưỡng, đào tạo thành vận động viên cho thủ đô và đất nước. Thành tích của các vận động viên đạt được trong Hội khỏe Phù Đổng thể hiện sự quan tâm, chăm lo giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ của các nhà trường, các cấp, các ngành và toàn xã hội cũng như sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh. Đây cũng là dịp để các vận động viên trẻ từ cấp học Tiểu học đến cấp Trung học phổ thông gặp gỡ, đua tài với mục tiêu thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, nhanh hơn, cao hơn, xa hơn.

Thời gian qua, trên khắp địa bàn huyện Chương Mỹ diễn ra các giải thi đấu trong các trường học cấp cơ sở và các giải đấu nằm trong khuôn khổ Hội khỏe với các môn thi đấu thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, điền kinh… đã ghi nhận và khẳng định những bước phát triển vững chắc của sự nghiệp Thể dục thể thao trong các nhà trường.

Ngày 20/1, tại sân vận động huyện đã diễn ra Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Chương Mỹ lần thứ VIII – năm 2024. Mở đầu là phần diễu hành biểu dương lực lượng với khí thế trang nghiêm, hoành tráng của 18 đoàn tham gia. Dẫn đầu khối nghi lễ là lá cờ Tổ quốc – lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng, tiếp đến là lá cờ truyền thống Olympic – biểu tượng của phong trào thể thao. Nối tiếp khối nghi lễ là đoàn vận động viên rước ảnh chân dung Bác Hồ, tiếp theo là biểu tượng Hội khỏe Phù Đổng huyện Chương Mỹ lần thứ VIII – năm 2024 thể hiện niềm tin, sức mạnh, lòng quyết tâm, sự đoàn kết, khát vọng chiến thắng trong thi đấu và luyện tập thể thao. Cùng với đó là đội nghi lễ hồng kỳ – biểu tượng cho sự kiêu hãnh, niềm tự hào dân tộc.

Ban Tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Sau màn diễu hành biểu dương lực lượng của các khối là phần rước đuốc truyền thống. Ngọn đuốc được rước về từ Động Long Tiên – Khu di tích lịch sử chùa Trầm, xã Phụng Châu, bởi 5 vận động viên tiêu biểu cho phong trào thể thao thành tích cao của huyện Chương Mỹ, thắp sáng lên đài lửa truyền thống của Hội khỏe Phù Đổng năm 2024.

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao cờ lưu niệm và tặng hoa cho các đơn vị tham gia Hội khỏe; khen thưởng cho 16 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Chương Mỹ năm 2024.

Màn đồng diễn của các em học sinh với chủ đề “Hào khí Phù Đổng Chương Mỹ”

Kết thúc phần nghi lễ là Chương trình đồng diễn chào mừng Hội khỏe Phù Đổng. Mở đầu là màn biểu diễn võ thuật Trường Côn Thăng Long với nội dung tái hiện lại màn biểu diễn tại đại lễ 1000 năm Thăng Long năm 2010 của 250 võ sinh Câu lạc bộ Tưởng Nghĩa Đường và màn đồng diễn của 300 em học sinh Trường THCS Ngô Sỹ Liên với chủ đề “Hào khí Phù Đổng Chương Mỹ”, gồm 3 Chương: Tuổi trẻ vì ngày mai lập nghiệp; Mùa xuân dâng Đảng; Âm vang Chương Mỹ anh hùng.

Mai Chi

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Chương Mỹ