Chưa được phân loại

Hội LHPN quận Đống Đa tổ chức tọa đàm “Gia đình đồng hành cùng con”

Ngày 27/6/2020, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị tọa đàm “Gia đình đồng hành cùng con”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 19 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2020.

Các đại biểu tham gia buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những tình huống xảy ra khi con bước vào tuổi dậy thì (tuổi vị thành niên) – là thời điểm các con có sự thay đổi về tâm lý, tình cảm… Theo cô Lưu Trần Phương Thảo – giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ, cha mẹ nên bao dung, rộng lượng và hãy là bạn để các con ở tuổi vị thành niên được chia sẻ, thổ lộ mọi tâm tư, mong muốn nguyện vọng… Hơn nữa, cha mẹ có thể “tâm sự” với con về những thành công và cả thất  bại khi con gặp phải trong học tập, trong cuộc sống.

Các đại biểu đều đồng tình với những cách ứng xử khi con bước vào tuổi dậy thì đó là: Không nên áp đặt trẻ, cùng trẻ làm thiện nguyện, kiên nhẫn, dạy con có suy nghĩ tích cực; đặt ra một số quy tắc nghiêm nhưng cần khoan dung, độ lượng và tha thứ…

Phó Tổng biên tập báo Phụ nữ  Thủ đô (đứng thứ 2, từ phải sang) trao quà của Báo cho các em học sinh vượt khó học giỏi Đống Đa.

Không chỉ tổ chức buổi tọa đàm, thời gian qua, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, trợ giúp pháp lý về các chủ đề như: Luật Trẻ em, Luật Hôn nhân và gia đình; đồng thời trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản; giáo dục giới tính cho học sinh theo đặc điểm lứa tuổi và từng giới; phòng chống bạo lực học đường… nhằm giúp các em có kiến thức, kỹ năng ứng xử với bạn bè, người thân trong gia đình và cộng đồng.

Nhân buổi tọa đàm, Hội LHPN Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô đã trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi quận Đống Đa, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *