Hội nghị tập huấn công tác thông tin tuyên truyền thị xã Sơn Tây năm 2023

Thông tin, tuyên truyền là một trong những bộ phận quan trọng của công tác tư tưởng. Thông tin tuyên truyền có nhiệm vụ phổ biến, truyền bá hệ tư tưởng, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến quần chúng Nhân dân. Sinh thời Chủ Tịch Hồ Chí Minh nói: Thông tin, tuyên truyền là đem một việc gì đó nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm. Nếu không đạt mục đích đó, là thông tin, tuyên truyền thất bại.

Nhận thức được vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền, vừa qua thị xã Sơn Tây đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin tuyên truyền cho các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, phường; công chức văn hóa – xã hội; đội ngũ cán bộ phụ trách đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn.

Qua đó giúp đội ngũ cán bộ văn hóa ở cơ sở nắm rõ hơn về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thông tin, từ đó triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao khả năng tiếp cận, mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Hải Anh – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã truyền đạt  về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội tại thị xã; các hình thức và quá trình thực hiện công tác tuyên truyền; một số kênh thông tin phổ biến trong giai đoạn hiện nay; đẩy mạnh chuyển đổi số công tác thông tin; những thuận lợi và khó khăn, một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền…

Thanh Thanh