Hội thi Dân vũ huyện Mê Linh năm 2023

Hội thi Dân vũ huyện Mê Linh năm 2023 đã được Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh tổ chức thành công vào ngày 11/6/2023.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các Câu lạc bộ Dân vũ tham gia Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Hội thi có sự góp mặt của gần 500 vận động viên đến từ 23 Câu lạc bộ Dân vũ trên địa bàn huyện. Theo quy định, mỗi nhóm dự thi từ 10 – 15 vận động viên, dự thi đồng diễn tập thể nội dung thể loại Zumba theo 02 nhóm tuổi: từ 6 tuổi đến 13 tuổi và nhóm từ 20 tuổi trở lên. Thời lượng dự thi của mỗi tiết mục không quá 4 phút.

Tiết mục khai mạc Hội thi của Câu lạc bộ Mê Linh Dace sport – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Với sự chuẩn bị chu đáo, luyện tập kỹ lưỡng, các Câu lạc bộ đã mang tới nhiều tiết mục dân vũ thể thao đặc sắc và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Cúp, Giấy chứng nhận cho các câu lạc bộ xuất sắc nhất. Ở nhóm tuổi từ 20 tuổi trở lên: Giải Nhất thuộc về Câu lạc bộ Hải Anh dance; giải Nhì thuộc Câu lạc bộ thôn 1 Hạ Lôi; đồng giải Ba là 2 Câu lạc bộ Tiến Thắng và Hoa Mặt trời.

Ban tổ chức trao giải cho các Câu lạc bộ xuất sắc – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Với nhóm từ 06 tuổi đến 13 tuổi: Giải Nhất thuộc về Câu lạc bộ Dáng sen; giải Nhì thuộc Câu lạc bộ BiBi dance; 2 Câu lạc bộ Lan Anh và Nhật Hùng music đồng giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải phụ biên đạo, trang phục và sáng tạo cho các Câu lạc bộ.

Hội thi Dân vũ huyện Mê Linh lần thứ nhất năm 2023 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 75 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2023); hướng tới chào mừng 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2023); Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời tăng cường sự gắn kết, giao lưu, học hỏi với các Câu lạc bộ Dân vũ nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào tập luyện Dân vũ trên địa bàn huyện Mê Linh.

Ban tổ chức trao giải cho các Câu lạc bộ xuất sắc – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Hội thi cũng được tổ chức với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần sức khỏe cho Nhân dân.

Phạm Thùy