Quy tắc ứng xử

Ngày 12/9, Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về Cải cách hành chính quận Nam Từ Liêm năm 2023 do UBND quận tổ chức đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và thành công tốt đẹp.

Quyền Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long phát biểu khai mạc Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trần Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Quyền Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Năm 2022, quận Nam Từ Liêm được Thành phố đánh giá là quận đứng thứ 2/30 quận, huyện, thị xã trong công tác Cải cách hành chính (CCHC), trật tự kỷ luật, kỷ cương hành chính có bước chuyển biến tích cực, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức, người lao động được nâng lên. Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về CCHC, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, UBND quận đã chỉ đạo xây dựng các mô hình đánh giá mức độ hài lòng của người dân.

Phần thi giới thiệu của phường Cầu Diễn.

Đồng chí nhấn mạnh, Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên giỏi về Công tác CCHC là một trong những nội dung quan trọng trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch CCHC của quận năm 2023. Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC, phát hiện phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực, điển hình tiên tiến cũng như hạn chế tồn tại trong công tác CCHC, từ đó, đưa ra những giải pháp đơn giản hoá về các thủ tục hành chính, góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, đặc biệt là những người trực tiếp làm công tác CCHC.

Hội thi gồm 3 vòng thi: Phần “Giới thiệu”, thí sinh giới thiệu khái quát về bản thân; một số nét chính về địa phương, đơn vị; kết quả nổi bật trong công tác CCHC, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, đơn vị qua hình thức sân khấu hóa bằng ca nhạc, kịch ngắn, hò, vè, ngâm thơ… Phần thi kiến thức gồm: kiến thức tổng hợp về công tác CCHC của Thành phố, quận Nam Từ Liêm và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác CCHC, chuyển đổi số. Phần thi “Xử lý tình huống” mỗi đội thi thể hiện qua hình thức: hát, múa; hoạt cảnh, hùng biện, kịch….

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội phường Mỹ Đình 1.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho phường Mỹ Đình 1; giải Nhì: phường Phương Canh và Xuân Phương; giải Ba: phường Mễ Trì, Cầu Diễn, Trung Văn; giải Khuyến khích cho phường Phú Đô, Mỹ Đình 2, Đại Mỗ và Tây Mỗ.

Văn Khánh