Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (15/9)

Tuần này, khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức những tác phẩm hành động, trinh thám, kinh dị đặc sắc.

Sau thành công của Murder on the Orient Express (Án mạng trên tàu tốc hành phương Đông, 2017) và Death on the Nile (Án mạng trên sông Nile, 2022), nhân vật thám tử Hercule Poirot trở lại trong phần phim thứ 3 với tựa đề A Haunting in Venice (Án mạng ở Venice).

Trong phần này, vị thám tử “râu kẽm” sẽ phải đối mặt với các thế lực siêu nhiên. Tất cả bắt đầu khi nữ quý tộc Rowena Drake (Kelly Reilly) muốn gọi hồn cô con gái đã mất vì một lý do bí ẩn nào đó. Nhiều người thân của Rowena góp mặt trong buổi lễ do “bà đồng” Joyce Reynolds (Dương Tử Quỳnh) thực hiện.Nhưng, cũng từ đây mà nhiều hiện tượng ghê rợn bắt đầu ập đến. Và khi một vụ án mạng kinh hoàng xuất hiện cũng là lúc Hercule phải vào cuộc. Dường như có một sợi dây vô hình nào đó liên kết giữa cái chết của con gái Rowena và vụ án mạng vừa xảy ra. Giới quý tộc Venice đang che giấu những bí ẩn đen tối nào? Ai là thủ phạm thật sự? Ai sẽ là nạn nhân xấu số tiếp theo?

A Haunting in Venice được chuyển thể từ tiểu thuyết Halloween Party (1969) của Agatha Christie. Tuy nhiên, phim sẽ không bám sát nguyên tác như hai phần trước mà sẽ có nhiều sự thay đổi thú vị để khán giả khó lòng biết trước cái kết.

Án mạng ở Venice được khởi chiếu từ ngày 15/9 và không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

Ở Hollywood, Liam Neeson là một trong số hiếm hoi những ngôi sao hành động giữ được phong độ lâu nhất. Dù đã bước qua tuổi 70, ông vẫn đều đặn chiêu đãi người xem những tác phẩm hành động hấp dẫn, kịch tính. Năm nay, ông trở lại với một “siêu phẩm” tốc độ cao với những màn đua xe kịch tính và đấu trí căng thẳng – Retribution (tựa Việt: Trừng phạt).

Trong phim, Liam Neeson vào vai chuyên gia tài chính Matt Turner. Trong lúc lái xe chở hai con đến trường như thường ngày thì ông bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một kẻ bí ẩn. Hắn tiết lộ đã gài một quả bom ngay dưới ghế ngồi của Matt và sẽ phát nổ nếu ông đứng dậy. Tên khủng bố còn nhắc đến số tiền 208 triệu Euro trong quỹ đen của Matt. Hai đứa con của ông cũng không thể thoát ra ngoài. Cả ba người bị kẹt trên chiếc xe hơi chật hẹp và có thể đối mặt với cái chết bất kỳ lúc nào. Không những thế, Matt còn bị cảnh sát truy đuổi và nghi ngờ chính ông mới là tên khủng bố. Matt buộc phải dấn thân vào một cuộc trốn chạy nghẹt thở để thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát. Song song đó là cuộc đấu trí căng thẳng với kẻ thủ ác để tìm cách thoát khỏi tình huống nguy hiểm và bảo vệ các con.

Trừng phạt được đạo diễn Nimród Antal làm lại từ bộ phim cùng tên ra mắt năm 2015 của điện ảnh Pháp – Tây Ban Nha. Phim khởi chiếu từ ngày 15/9 trên toàn quốc và chỉ dành cho khán giả đủ 16 tuổi trở lên.

Thuộc thể loại kinh dị, giật gân nhưng Đơn hàng từ sát nhân – bộ phim của xứ sở kim chi không giống những tác phẩm khác cùng thể loại. Phim là sự kết hợp mới mẻ của một đề tài cứ ngỡ là vô cùng quen thuộc – thị trường mua bán đồ cũ và thể loại kinh dị, giật gân.

Chuyện phim kể về Soo Hyun – một cô nàng công sở bình thường có đam mê mua sắm trực tuyến. Để tiết kiệm tiền sau khi chuyển nhà, cô mua một chiếc máy giặt đã qua sử dụng nhưng không ngờ nó đã bị hỏng. Tức giận tên bán hàng lừa đảo, Soo Hyun để lại bình luận tố cáo hắn mà không biết rằng hành động này của mình sẽ làm cho một tên sát nhân máu lạnh nổi điên. Cô đã khơi ra một cuộc truy bắt của một kẻ giết người hàng loạt cùng nguồn gốc của những món đồ cũ mà hắn ta rao bán.

Đơn hàng từ sát nhân không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Cũng đến từ xứ sở kim chi, nhưng không khiến khán giả nhiều phen thót tim như Đơn hàng từ sát nhân, Nhân duyên tiền đình sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn với tiếng cười sảng khoái với màn kết hợp độc lạ giữa mỹ nhân Kim Hee Seon và “trai xấu” Yoo Hae Jin.

Chuyện phim xoay quanh nhân vật Chi Ho (Yoo Hae Jin) – nhà nghiên cứu bánh snack với khả năng nếm vị xuất chúng, nhưng lại ngờ nghệch với mọi thứ xung quanh. Chi Ho là một người hướng nội điển hình, thích ở một mình và sống như một cái máy được lập trình sẵn mà không hề mắc lỗi dù chỉ một giây. Trong lúc phải đi trả nợ thay cho người anh trai nghiện cờ bạc (Cha In Pyo), Chi Ho tình cờ gặp gỡ “nhân viên đòi nợ” Il Young – người phụ nữ hướng ngoại, luôn suy nghĩ tích cực về cuộc sống dù đang ở trong hoàn cảnh khó khăn của một bà mẹ đơn thân.
Khác biệt về tính cách lẫn ngoại hình làm nên sự “trái dấu hút nhau” giữa hai người. Sự ngang trái đã đẩy đưa cuộc tình của họ đến những tình huống “cười ra nước mắt” nhưng cũng không kém phần sâu sắc và cảm động.

Nhân duyên tiền đình khởi chiếu từ 15/9 và không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

V.H