Thể Thao

Hơn 1.000 phụ nữ quận Long Biên đồng diễn dân vũ hưởng ứng hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023

Ngày 26/3/2023, tại quận Long Biên, Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN thành phố Hà Nội và Hệ thống y tế Thu Cúc tổ chức phát động Hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023.

Các đại biểu tham dự Chương trình – Ảnh: Cổng GTĐTTP

Chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam khởi xướng và phát động trên cả nước nhằm hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và hưởng ứng “Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Hội viên phụ nữ phường Ngọc Thụy, Long Biên – Ảnh: Cổng GTĐTTP

Phát biểu khai mạc Chương trình, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết: Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam khỏe, đẹp”, dự kiến diễn ra trong 2 ngày, 22 – 23/6/2023, tại tỉnh Bắc Giang với các môn thi: bóng chuyền hơi, cầu lông, dân vũ.

Đồng diễn dân vũ – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Đại diện cho các hội viên phụ nữ toàn quốc phát biểu hưởng ứng Hội thi, Bà Trần Thị Việt Hoa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Longcho biết: Thời gian gần đây, phong trào tập luyện dân vũ theo các bài mẫu của Trung ương Hội LHPN Việt Nam hướng dẫn đã được phụ nữ nhiều lứa tuổi, từ các tổ dân phố, các khu dân cư trên địa bàn quận Long Biên hưởng ứng nhiệt tình, có sức lan tỏa, phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Các cuộc thi dân vũ của phụ nữ các cơ sở, quận được tổ chức thường xuyên không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các ngày lễ lớn, mà còn thúc đẩy tinh thần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, cải thiện tầm vóc, thể lực của phụ nữ, giáo dục ý thức trách nhiệm của phụ nữ đối với sự phát triển thể dục thể thao của Thủ đô và đất nước. Đến nay, trên địa bàn quận Long Biên có 285 CLB với 4.865 thành viên gồm nhiều loại hình như: CLB dưỡng sinh, CLB văn nghệ, CLB sức khỏe ngoài trời, bóng chuyền hơi; đáng nói là trong đó có 98 CLB dân vũ thể thao đã được thành lập và triển khai rộng khắp trong toàn cấp hội.

Đồng diễn dân vũ – Ảnh: Cổng GTĐTTP

Thời gian tới, Hội LHPN Việt Nam quận Long Biên sẽ tích cực tổ chức và duy trì hiệu quả các hoạt động, mô hình, câu lạc bộ, tổ, đội nhóm thể dục thể thao nhằm phát triển rộng khắp phong trào thể dục thể thao trong phụ nữ quận. Đồng thời tham gia các nội dung tại Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam khỏe, đẹp” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức với tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng và trong sáng để góp phần vào thành công chung của Hội thi.

Đồng diễn dân vũ – Ảnh: Cổng GTĐTTP

Đặc biệt tại lễ phát động, các đại biểu Trung ương và Hà Nội cùng hơn 1.000 hội viên phụ nữ Quận Long Biên đã tham gia chương trình Đồng diễn dân vũ quy mô lớn trên nền nhạc hai ca khúc “Xinh tươi Việt Nam” và “Hãy đến con người Việt Nam tôi” sôi động và đầy hào hứng.

Đồng diễn dân vũ – Ảnh: Cổng GTĐTTP

Kết thúc lễ phát động, các hội viên phu nữ còn có cơ hội nhận các gói kiểm tra sức khỏe của hệ thống y tế Thu Cúc.

Linh Phạm Hải Vân