Hơn 1.500 vận động viên thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Sáng 30/9, chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023 đã diễn ra tại khu vực đền Bà Kiệu và không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà phát biểu tại Lễ khai mạc

Tham dự khai mạc giải đấu có các đồng chí: Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung… Cùng dự chung kết Giải chạy Báo Hànộimới có các ngài Đại sứ, đại biện, đại diện đại sứ quán các nước và các tổ chức, các trường quốc tế tại Hà Nội; đại biểu các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội; đại diện các nhà tài trợ…

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng.

Tham dự vòng chung kết có hơn 1.500 vận động viên đến từ 80 đơn vị gồm các quận, huyện, thị xã của thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, vận động viên người nước ngoài và các tỉnh, thành bạn.

Các vận động viên tham gia 12 nội dung thi đấu ở các cự ly gồm: 1.750m nam, nữ Trung học cơ sở và Trung học phổ thông khối quận, huyện, thị xã; 1.750m nữ Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp – dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nam Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp – dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang; 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang. Ở nội dung chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố, các vận động viên sẽ tranh tài ở nội dung 5.250m nữ; 8.750m nam.

Các đại biểu cùng nhau ký thông điệp hòa bình gửi tới bạn bè năm châu.

Phát biểu khai mạc giải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, trong không khí thi đua sôi nổi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 24 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tặng danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”, UBND Thành phố long trọng tổ chức chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48 – Vì hòa bình, năm 2023.

“Sau 47 mùa giải, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48 – Vì hòa bình, năm 2023, tiếp tục khẳng định là một trong những giải đấu giàu truyền thống của làng điền kinh Việt Nam qua số lượng người chạy đạt tiêu chuẩn phổ thông ở cấp cơ sở, số lượng các lực lượng tham dự chung kết đều tăng hơn nhiều so với các kỳ giải trước. Điều này cho thấy sự nâng tầm cả về chất lượng và quy mô của giải đấu, khẳng định sức lan tỏa mạnh mẽ của giải đấu đầy ý nghĩa này” – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà khẳng định.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên thi đấu xuất sắc.

Tại chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023 các đại biểu đã cùng nhau ký thông điệp hòa bình gửi tới bạn bè năm châu nhằm góp thêm tiếng nói của tình đoàn kết, nhân ái và ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai tốt đẹp trên toàn thế giới – nơi hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển sẽ luôn ngự trị.

Trong buổi sáng diễn ra sôi nổi, quyết liệt, chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Kết quả nội dung nam, nữ nâng cao mở rộng:

Nam thi đấu cự ly 8.750m

– Nhất: Trần Văn Đảng (Hà Nội)

– Nhì: Hà Văn Nhật (Thanh Hóa)

– Ba: Hoàng Viết Vỹ Ly (Bắc Giang)

Nữ thi đấu cự ly 5.250m

– Nhất: Nguyễn Thu Quyên (Đội Thái Bình)

– Nhì: Hoàng Thị Ngọc Anh (Đội Hải Dương)

– Ba: Đoàn Thu Hằng (Đội Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao).

Văn Lâm