Tưng bừng “Đêm hội trăng Rằm yêu thương” Tết Trung thu năm 2023

Chương trình nghệ thuật có màn múa Lân – Rồng đặc sắc; hoạt cảnh “Giải cứu mặt trăng xanh” với nhiều loại hình nghệ thuật: Ca, múa, nhạc, xiếc, hiphop … do các nghệ sĩ Sân khấu Mặt trời đỏ biểu diễn. Chương trình giúp các em thiếu nhi được trải nghiệm cùng các nhân vật dân gian như chị Hằng, chú Cuội. Các em thiếu nhi, đại biểu, khách mời và khán giả cùng chung vui rước đèn, cắt bánh, phá cỗ bên mâm cỗ Trung thu truyền thống. Đặc biệt, đến vui Tết Trung thu, các em thiếu nhi đều được Trung tâm Văn hóa Thành phố tặng một túi quà…

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, tối 29/9, tại Rạp Kim Đồng (số 19 Hàng Bài, Hoàn Kiếm), Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức Chương trình nghệ thuật “Đêm hội trăng Rằm yêu thương” Tết Trung thu năm 2023.

Màn múa Lân – Rồng đặc sắc

Chương trình là hoạt động văn hóa nghệ thuật hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp Tết Trung thu của Thủ đô và cả nước; hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023); đồng thời tăng cường nhận thức, ý thức trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, cũng như đảm bảo quyền bình đẳng cho trẻ em được thụ hưởng các hoạt động vui chơi giải trí vui tươi, lành mạnh, động viên, khích lệ các em thiếu nhi thi đua bước vào năm học mới với nhiều thành tích cao, tạo cho các em sự tự tin, hòa nhập để phát triển toàn diện. Chương trình nghệ thuật là món quà ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi cùng toàn thể Nhân dân.

Đông đảo quý vị đại biểu, phụ huynh và các em Thiếu nhi Thủ đô đến vui Tết Trung thu

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Lý Thị Thúy Hạnh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Trường THCS Khương Đình

Hoạt cảnh “Giải cứu mặt trăng xanh”

Chương trình nghệ thuật có màn múa Lân – Rồng đặc sắc của Câu lạc bộ Lân sư xã Xuân Nộn (huyện Đông Anh) và Đội Rồng Nguyên Xá (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm); hoạt cảnh “Giải cứu mặt trăng xanh” với nhiều loại hình nghệ thuật: Ca, múa, nhạc, xiếc, hiphop … do các nghệ sĩ Sân khấu Mặt trời đỏ biểu diễn. Chương trình giúp các em thiếu nhi được trải nghiệm cùng các nhân vật dân gian như chị Hằng, chú Cuội. Các em thiếu nhi, đại biểu, khách mời và khán giả cùng chung vui rước đèn, cắt bánh, phá cỗ bên mâm cỗ Trung thu truyền thống. Đặc biệt, đến vui Tết Trung thu, các em thiếu nhi đều được Trung tâm Văn hóa Thành phố tặng một túi quà.

Chung vui phá cỗ Tết Trung thu

Cũng tại “Đêm hội trăng Rằm yêu thương”, Ban Tổ chức, quý vị đại biểu và các em được gặp gỡ em Nguyễn Phương Uyên – học sinh lớp 8A6, Lê Thị Tâm Như – học sinh lớp 8A7, đến từ Trường THCS Khương Đình có hoàn cảnh đặc biệt trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, đêm 12/9/2023, để bày tỏ sự sẻ chia với nỗi đau của các gia đình, các em thiếu nhi là nạn nhân. Trung tâm Văn hóa Thành phố đã dành 2 phần quà đặc biệt tặng 2 em. Sự yêu thương, đùm bọc của cộng đồng xã hội là nguồn động viên, an ủi, giúp các em cùng gia đình vượt qua nỗi đau thương, mất mát, tiếp tục sinh sống, nỗ lực học tập vì một ngày mai bình yên và hạnh phúc. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và hành động của thiếu nhi cũng như toàn xã hội trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Thảo Nhi