Hơn 100 VĐV tham gia Giải Vật tự do – dân tộc mừng xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 23/2, tại sới vật Ngô Sài (huyện Quốc Oai) đã diễn ra Giải Vật tự do – dân tộc mừng xuân Giáp Thìn 2024 với sự tham gia của hơn 100 VĐV.

Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với huyện Quốc Oai tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục TDTT; Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Hoàng Nguyên Ưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai… cùng đông đảo các VĐV, người hâm mộ.

Các đại biểu trao cờ lưu niệm và hoa tặng các đơn vị tham gia giải.

Phát biểu khai mạc giải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết phong trào tập luyện và thi đấu môn Vật đang hát triển mạnh trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó tập trung ở các địa bàn như: huyện Quốc Oai, Hoài Đức, Thạch Thất, Đông Anh, Gia Lâm… Nội dung Vật tự do, Hà Nội đã đóng góp nhiều VĐV tiêu biểu cho đội tuyển quốc gia tham gia và đạt nhiều thành tích nổi bật tại các giải ở khu vực và thế giới.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài phát biểu khai mạc giải.

Trong nhiều năm qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng các quận, huyện, thị xã đã có nhiều nỗ lực trọng xây dựng, gìn giữ, phát triển và mở rộng phong trào tập luyện môn Vật tới mọi tầng lớp nhân dân.

“Các giải thi đấu được tổ chức thường xuyên đã tạo điều kiện cho các VĐV thi đấu, phát triển phong trào và gặt hái thành tích. Giải đấu thực sự trở thành điểm hẹn gặp gỡ, thi tài và giao lưu giữa các VĐV; là hoạt động tuyên truyền, lan tỏa truyền thống vật, tạo động lực thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong các tầng lớp nhân dân”- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhấn mạnh.

Sau lễ khai mạc giải, các trận đấu đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Vật dân tộc là môn thể thao cổ truyền của Việt Nam, phát triển mạnh nhất là vùng đồng bằng bắc bộ; là biểu tượng của sức mạnh, mang ý nghĩa cầu may mắn, bình an, cầu năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Giải Vô địch Vật tự do – Dân tộc năm nay có sự tham gia thi đấu của trên 100 VĐV đến từ 8 quận, huyện, tranh tài 22 bộ huy chương nội dung phong trào và nâng cao nam và nữ.

Sau lễ khai mạc, các trận thi đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giải.

Theo kế hoạch, giải diễn ra từ 23/2 đến hết ngày 26/2/2023.

Đức Hải