Thể thao quần chúng

Hơn 12 nghìn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Đan Phượng năm 2024

Ngày 24/3, tại 16/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đan Phượng đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 với hơn 12 nghìn người tham gia. Hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Thể thao Việt Nam 27/3 và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập thể dục.

16/16 xã, thị trấn đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Cụ thể trong sáng 24/3 đã có 12.227 người gồm viên câu lạc bộ thể dục thể thao, hội viên người cao tuổi, các đoàn viên, hội viên; cán bộ, công chức, viên chức; lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên và quần chúng Nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Đan Phượng năm 2024. Chỉ tiêu huy động số lượng người tham gia Ngày chạy Olympic ở mỗi xã, thị trấn tối thiểu là 500 người. Một số xã đã huy động sự tham gia của người dân với số lượng đông đảo như: Xã Trung Châu (1.005 người), Phương Đình (1.081 người)…

Hoạt động đã thu hút hơn 12 nghìn người tham gia

Trước đó, để tổ chức tốt ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, UBND huyện Đan Phượng đã thành lập Ban Chỉ đạo, tham mưu giúp UBND huyện xây dựng Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 05 tháng 3 năm 2024 về việc tổ chức Ngày chạy. UBND các xã, thị trấn đã thành lập Ban Tổ chức Ngày chạy Olympic, xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện, chuẩn bị các điều kiện và tổ chức Ngày chạy Olympic trên địa bàn đạt kết quả cao.

100% các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch của UBND huyện và tổ chức tốt Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 tại địa phượng. Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, thị trấn về phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; về vai trò, tác dụng của Thể dục thể thao đối với việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Công tác chuẩn bị các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường trang trí băng zôn, khẩu hiệu, cờ phướn, âm thanh loa đài, treo băng zôn tại điểm xuất phát, đích được các xã, thị trấn chuẩn bị chu đáo đầy đủ, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả.

Ngày chạy diễn ra tuyệt đối an toàn, đã động viên khích lệ phong trào rèn luyện thân thể, luyện tập Thể dục thể thao thường xuyên, được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024, một số xã như Trung Châu, Đan Phượng, Liên Hồng, Liên Hà, Tân Hội, Tân Lập, Hạ Mỗ, Liên Trung, Thượng Mỗ đã kết hợp tổ chức thi đấu các môn thể thao của xã như bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông, cờ tướng, kéo co,… nhằm tạo ra các hoạt động sôi nổi trong Ngày phát động chạy Olympic thúc đẩy các hoạt động thể dục thể thao tại địa phương.

Nhật Minh