Thể thao quần chúng

Hà Nội: Hơn 7.000 người đã tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016

Sáng 26/3, tại vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực xung quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra hoạt động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 nhằm thiết thực chào mừng 70 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2016).

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân Thành phố Hà Nội 2016 đã thu hút hơn 7.000 người tham gia, tạo ra một không khí sôi động trong hoạt động Thể dục thể thao Thủ đô, đồng thời đã mang đến nhiều ý nghĩa to lớn.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân TP Hà Nội đã thu hút đông đảo quần chúng tham gia.
Tới dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội; các tuyển thủ đến từ Trung tâm huấn luyện và đào tạo vận động viên, trường năng khiếu thể thao của thành phố, đại diện lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức, nghệ sĩ, học sinh, sinh viên, cùng hàng nghìn người dân Thủ đô.
Các đồng chí lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia.
Với mục đích đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, đồng thời xây dựng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người.
Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, một ngày hội lớn, là hành động thiết thực để rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngay sau lời phát động, các lãnh đạo, đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân đã tham gia chạy hưởng ứng một vòng bờ hồ Hoàn Kiếm trong không khí sôi nổi và hào hứng.
Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng. Ảnh:TTXVN.
Theo Ban tổ chức Ngày chạy Olympic – vì sức khỏe toàn dân năm 2016, cùng thời gian với Lễ phát động tổ chức tại Hà Nội, trên khắp 63 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước cũng đồng loạt hưởng ứng Ngày chạy ở cấp xã, phường, thị trấn. Ước tính, ngày hội này thu hút khoảng 7 triệu người tham gia, tạo ra không khí sôi nổi trong cả nước.
Ngày chạy Olympic – vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Bảo Hân
Chia sẻ:

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *