Hơn 21.000 lượt khách du lịch đến Hà Nội trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Hơn 21.000 lượt khách du lịch đã đến Thủ đô Hà Nội trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trong đó phần lớn là khách nội địa. Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của do dịch Covid – 19 thì đây là tín hiệu vui đối với ngành Du lịch Thủ đô.

Đông đảo du khách đến phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5- Nguồn: TTXVN

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 4 ngày nghỉ lễ từ 30/4-3/5/2020, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 21.000 lượt, trong đó, phần lớn là khách nội địa. Tổng thu từ du lịch đạt 68 tỷ đồng. Nhu cầu nghỉ dưỡng tại một số khu du lịch đạt từ khoảng 60-68%. Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm trước, số khách du lịch đến Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay giảm từ 90-97%, điều này cho thấy sự ảnh hưởng của ngành Du lịch do dịch Covid-19 là rất lớn.

Trong kỳ nghỉ lễ, nhiều khu, điểm du lịch vốn thu hút đông du khách của Hà Nội vẫn đang tạm dừng hoạt động như: Chùa Hương, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, di tích Nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn, vườn thú Hà Nội, hệ thống các bảo tàng… Tuy nhiên cũng có một số khu, điểm được ngành Du lịch Hà Nội mở cửa đón khách trong dịp 30/4, 1/5 và cũng thu hút được một lượng khách đáng kể trong dịp này. Đó là các điểm: Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ 50 Đào Duy Từ, Nhà cổ 87 Mã Mây, phố sách Hà Nội, Công viên Thiên đường Bảo Sơn, Vườn quốc gia Ba Vì, các khu du lịch tại Ba Vì (Tản Đà, Thiên Sơn – Suối Ngà, Khoang Xanh – Suối Tiên, Ao Vua), các điểm du lịch của thị xã Sơn Tây (làng cổ Đường Lâm, Thành cổ Sơn Tây)…

Trong dịp nghỉ lễ 4 ngày vừa qua, làng cổ ở Đường Lâm đón 624 lượt khách; Công viên Thiên đường Bảo Sơn đón hơn 4.700 lượt khách; khu du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà đón hơn 2.000 lượt khách; khu du lịch Tản Đà đón 1.200 lượt khách; Vườn quốc gia Ba Vì đón 8.480 lượt khách… Lượng khách đến các khu, điểm du lịch trong dịp lễ năm nay tuy vẫn giảm sâu so với cùng kỳ năm 2019 nhưng nó lại là tín hiệu đáng mừng về sự khởi sắc trở lại của ngành Du lịch Thủ đô trong tình hình dịch Covid – 19 chưa hẳn đã chấm dứt.

Theo số liệu của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – Công an Thành phố Hà Nội, dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, số khách quốc tế lưu trú tại Hà Nội đạt hơn 1.100 lượt. Trong đó khách quốc tế đến Hà Nội chủ yếu là khách kẹt lại tại Hà Nội và tại các địa phương khác trên cả nước đã di chuyển về Thủ đô tham quan, du lịch trong dịp nghỉ lễ dài đầu tiên sau đợt giãn cách xã hội vì dịch Covid – 19.

Theo MaskOnline