Huyện Ba Vì Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022

Năm 2021 huyện Ba Vì đã trồng được trên 87.000 cây các loại và thực hiện tốt việc chăm sóc, bảo vệ tốt trên 3.000 ha rừng. Năm Nhâm Dần 2022, huyện Ba Vì sẽ trồng mới khoảng 25.000 cây các loại, trong đó có hơn 2.000 cây phân tán. Việc trồng cây xanh được thực hiện ở tất cả các xã, thị trấn đến các cơ quan, đơn vị, trường học trong toàn huyện.

Dự lễ Phát động có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Đại tá Trịnh Tùng Lâm, Phó Giám đốc trung tâm phát thanh truyền hình Quân đội Nhân dân Việt Nam; Nhà báo Lê Thị Ánh Mai, Phó Tổng giám đốc phụ trách Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội; cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện. Lễ phát động được tổ chức tại đường nối Quốc lộ 32 với Tỉnh lộ 411C đi Hồ Suối Hai thuộc xã Phú Sơn.

Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ của huyện Ba Vì

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt cùng lãnh đạo huyện Ba Vì và các đại biểu tham gia trồng cây

Ghi nhờ lời Bác Hồ dạy, những năm qua, huyện Ba Vì thường xuyên tổ chức phát động tết Trồng cây. Hàng ngàn cây xanh đã được trồng mới và chăm sóc cẩn thận, riêng năm 2021 huyện Ba Vì đã trồng được trên 87.000 cây các loại và thực hiện tốt việc chăm sóc, bảo vệ tốt trên 3.000 ha  rừng góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và giá trị kinh tế cho địa phương.

Dự tính trong năm Nhâm Dần 2022, huyện Ba Vì sẽ trồng mới khoảng 25.000 cây các loại, trong đó có hơn 2.000 cây phân tán. Việc trồng cây xanh được thực hiện ở tất cả các xã, thị trấn đến các cơ quan, đơn vị, trường học trong toàn huyện.

Ngay sau Lễ phát động Tết trồng cây, các đại biểu đã thực hiện trồng 180 cây xanh các loại, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp cho tuyến đường đôi đầu tiên của huyện Ba Vì.