Văn hóa cơ sở

Huyện Chương Mỹ hoàn thành tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở

Tính đến nay, 32/32 xã, thị trấn của huyện Chương Mỹ đã hoàn thành tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) cấp cơ sở năm 2022, với hơn 20 nghìn vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu các môn thể thao và trình diễn tại lễ khai mạc.

Đại hội TDTT cấp cơ sở trên địa bàn huyện Chương Mỹ được triển khai từ năm 2021 đến năm 2022, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các địa phương đã nỗ lực chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội. Qua đó, Đại hội TDTT tại các xã, thị trấn thực sự trở thành ngày hội thể thao của các tầng lớp Nhân dân trong không khí tưng bừng, phấn khởi.

Một số hình ảnh tại Đại hội TDTT cấp cơ sở trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Ảnh: TTĐT

Có thể kể đến như, xã Thủy Xuân Tiên tổ chức Đại hội TDTT quy tụ các VĐV tranh tài ở 6 môn thi đấu gồm: Kéo co, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng chuyền hơi, Điền kinh, Dưỡng sinh, với 15 đoàn tham gia ở nhiều lứa tuổi. Các trận đấu diễn ra sôi nổi, khách quan, chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của Ban Tổ chức và kỷ luật trong thi đấu, thu hút đông đảo Nhân dân đến xem và cổ vũ. Với tinh thần “Văn hóa – Thể thao – Vui vẻ – Sức khỏe – Đoàn kết”, xã Hoàng Văn Thụ tổ chức Đại hội TDTT có hơn 400 VĐV tham gia. Xã Tốt Động có 12 đoàn tham gia Đại hội TDTT, hơn 500 VĐV thi đấu 5 môn: Bóng đá, Bóng bàn, Bóng chuyền, Cờ tướng, Kéo co. Đại hội TDTT xã Hữu Văn thu hút 8 đoàn với trên 400 VĐV, thi đấu 5 môn: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Điền kinh, Kéo co…

Đại hội TDTT cấp cơ sở là dịp đánh giá kết quả phát triển phong trào TDTT của địa phương, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời là cơ hội để các địa phương nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho tập luyện và thi đấu TDTT. Thông qua Đại hội tuyển chọn VĐV các môn thể thao có thế mạnh tại địa phương, chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT huyện Chương Mỹ lần thứ VIII năm 2022.

Thảo Nhi