Văn hóa cơ sở

Hội Phụ nữ huyện Ứng Hòa tuyên truyền Luật An toàn giao thông và văn hóa giao thông cho cán bộ, hội viên

Hội nghị đã cung cấp nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích, giúp cán bộ hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, từ đó tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và cộng đồng gương mẫu chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Năm An toàn giao thông 2022 do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Mục tiêu của Năm An toàn giao thông 2022 không chỉ tập trung vào việc tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông mà còn bảo vệ sức khỏe người dân, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát.

Quang cảnh Hội nghị

Thiết thực hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2022, vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ứng Hòa phối hợp với Ban an toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông cho 130 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Báo cáo viên Tạ Đức Giang – Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội trình bày tại Hội nghị

Tại Hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được nghe báo cáo viên Tạ Đức Giang – Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội thông tin về tình hình giao thông trên địa bàn thành phố thời gian qua; phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó nhấn mạnh đến tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; hậu quả để lại của những vụ tai nạn giao thông và phương hướng, giải pháp giảm thiểu tình trạng xảy ra tai nạn giao thông hiện nay. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên được nghe hướng dẫn một số quy tắc và cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; tìm hiểu các quy định của pháp luật, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm luật giao thông.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông đã cung cấp nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích, giúp cán bộ hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, từ đó tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và cộng đồng gương mẫu chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cũng như xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.