Hà Nội đẹp

Huyện Chương Mỹ phối hợp khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa Chương trình “Màu hoa đỏ”

Ngày 16/7, huyện Chương Mỹ phối hợp với Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa Chương trình “Màu hoa đỏ” cho gia đình bà Nguyễn Thị Khuân (thôn Cầu, xã Ngọc Hòa) nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Lãnh đạo Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ trao biểu trưng tặng Nhà tình nghĩa. Ảnh: TTĐT

Bà Nguyễn Thị Khuân là vợ Liệt sĩ Nguyễn Hồng Đặng tham gia Thanh niên xung phong tại tỉnh Quảng Bình, hy sinh năm 1972. Nhằm thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp “Ăn quả nhớ người trồng cây” và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc, Ban tổ chức Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 15, năm 2022 trao biểu trưng tặng Nhà tình nghĩa, Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tặng 10 triệu đồng, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hòa tặng 10 triệu đồng và tiến hành khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Khuân.

Khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Khuân. Ảnh: TTĐT

Chương trình “Màu hoa đỏ” được Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam triển khai trong 15 năm qua có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc để ghi nhớ, đền đáp công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

Thảo Nhi