Chưa được phân loại

Huyện Chương Mỹ tập huấn công tác quản lý di tích cho Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn huyện

Chiều ngày 13/10, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện Chương Mỹ đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý di tích năm 2020 cho các Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố (TDP), khu dân cư trên địa bàn toàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện truyền đạt các nội dung liên quan đến công tác quản lý di tích; Thực trạng công tác bảo tồn, tôn tạo, khai thác, phát huy giá trị, tiềm năng di tích của huyện trong thời gian qua; Hướng dẫn thực hiện quy trình tu bổ, phục hồi, tôn tạo, xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch …Trong đó nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các Trưởng thôn, Tổ trưởng TDP trong công tác quản lý di tích tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, những kiến thức mới về di sản văn hóa, đặc biệt là lĩnh vực quản lý di tích lịch sử cho các Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời giúp mọi người nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác quản lý, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích./.

Lan Tùng