Văn hóa cơ sở

Huyện Chương Mỹ tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, sáng 17/4, tại Trường THCS Ngọc Hòa, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

Tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay có 7 đơn vị, gồm 4 trường THCS là Ngọc Hòa, Trần Phú, Đông Sơn, Hợp Đồng và 3 trường Tiểu học là Đồng Phú, Thủy Xuân Tiên, Hoàng Văn Thụ.

Ngày Sách và Văn hóa đọc thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ II đã diễn ra như: Nói chuyện, giao lưu về sách, trao tặng sách cho Ban Tổ chức và các em học sinh của Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà. Ban Tổ chức trao tặng sách cho các trường tham gia Trưng bày giới thiệu sách nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Thi giới thiệu về cuốn sách em yêu thích, giúp đông đảo các em học sinh hiểu thêm về nội dung, cái hay, cái đẹp và ý nghĩa giáo dục của mỗi cuốn sách. Trò chơi hái hoa dân chủ – tìm hiểu về các nhân vật lịch sử qua trang sách cũng thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Đại biểu và bạn đọc tham quan các gian trưng bày, xếp sách nghệ thuật của 7 đơn vị.

Thi giới thiệu về cuốn sách em yêu thích

Đại biểu và bạn đọc tham quan các gian trưng bày, xếp sách nghệ thuật

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của sách; sự cần thiết và ý nghĩa văn hóa của sách trong đời sống tinh thần của Nhân dân; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của mỗi người; tôn vinh văn hóa đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trên địa bàn huyện.

Thảo Nhi

Ảnh: Nguyễn Huế