Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 có chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”, thời gian trọng điểm từ 15 – 21/4/2022, nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Thông qua Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng, phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong cộng đồng.

Thư viện lưu động tại trường THCS Hà Hồi thu hút đông đảo học sinh

Ảnh: Tô Quý

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, sáng ngày 12/4, Thư viện huyện Thường Tín phối hợp với trường THCS Hà Hồi tổ chức chương trình Thư viện lưu động tại trường. Thư viện huyện tổ chức trưng bày 500 cuốn sách với nhiều lĩnh vực:  Văn học, thơ, khoa học kỹ thuật, truyện tranh, đố vui…. Thông qua thư viện lưu động nhằm mục đích tuyên truyền cho các em học sinh hiểu và sử dụng các dịch vụ thư viện công cộng, truy cập tài liệu và kiến thức, trí thức, công nghệ thông tin và những phương tiện hỗ trợ học tập, giải trí. Hình thành và xây dựng thói quen đọc, tự học qua sách báo, tài liệu, internet, khuyến khích và hỗ trợ việc học suốt đời. Phát triển kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, tự tin trong giao tiếp, kỹ năng học tập và kỹ năng sống cho các em học sinh để có thể nâng cao hiệu quả học tập.

Thư viện lưu động là hình thức tạo sự tiện lợi cho các bạn đọc là học sinh trong việc tiếp cận với nhiều nhiều cuốn sách hay, học hỏi được thêm nhiều bài học cuộc sống ngoài sách giáo khoa mà không mất thời gian di chuyển đến các thư viện cố định. Qua đó, góp phần giữ gìn, củng cố, phát huy văn hóa đọc trong thế hệ trẻ.

Nguyễn Công