Văn hóa cơ sở

Huyện Đông Anh triển khai Kế hoạch cuộc thi “Thơ, Câu đối Tết mừng Đảng – mừng Xuân”; Cuộc thi Ảnh và Triển lãm ảnh năm 2020

Ngày mùng 4/5/2019, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đông Anh đã tổ chức triển khai Kế hoạch cuộc thi “Thơ, Câu đối Tết mừng Đảng – mừng Xuân Canh Tý 2020”; Cuộc thi Ảnh và Triển lãm ảnh năm 2020.

Cuộc thi “Thơ – Câu đối Tết mừng Đảng – mừng Xuân Canh Tý 2020” được phát động sâu rộng đến tất cả những người yêu thơ ca đang sinh sống và làm việc tại huyện Đông Anh nhằm tạo sân chơi lành mạnh, mang đậm nét văn hóa trong ngày Tết cổ truyền, đồng thời thúc đẩy phong trào sáng tác văn học của huyện ngày càng phát triển. Với chủ đề “Hướng tới Đông Anh thành quận”, cuộc thi “Thơ – Câu đối Tết mừng Đảng – mừng Xuân Canh Tý 2020” yêu cầu các tác phẩm dự thi có nội dung ca ngợi truyền thống lịch sử, các mạng, văn hóa; những thành tựu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của huyện Đông Anh; tuyên truyền phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với mục tiêu xây dựng Đông Anh thành quận… Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/12/2019 đến ngày 15/1/2020 tại Thư viện huyện Đông Anh. Các tác phẩm đạt giải cùng các tác phẩm có giá trị nội dung và nghệ thuật cao sẽ được BTC lựa chọn in trong cuốn “Hương sắc Đông Anh – tập 4”.

Cuộc thi Ảnh và Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Đông Anh hướng tới tương lai” lần thứ 16 yêu cầu các tác phẩm dự thi là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc đen trắng, không hạn chế về số lượng, kích cỡ ảnh là 15x21cm, thời gian nhận ảnh bắt đầu từ tháng 12/2019. Ban tổ chức không chấp nhận ảnh kĩ xảo, ảnh dàn dựng. Các tác phẩm ảnh có nội dung phản ánh những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội – an ninh quốc phòng của huyện Đông Anh trong 5 năm gần đây (từ năm 2016 – 2020).

Đây là hai cuộc thi được UBND huyện triển khai sớm để các tác giả và nhân dân trong huyện có thời gian sáng tác các tác phẩm có chất lượng, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025  và mừng Xuân Canh Tý.

Việt Quang

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm