Văn hóa cơ sở

Huyện Mê Linh phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Huyện Mê Linh có hệ thống truyền thanh đã được nâng cấp, tu sửa với gần 2.000 loa được bố trí ở những vị trí phù hợp. Trong “cuộc chiến” với đại dịch  COVID-19, những tiếng loa truyền thanh đã và đang làm tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện hiệu quả việc cung cấp kiến thức, thông tin cho Nhân dân.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ngành Văn hóa – Thông tin huyện Mê Linh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Trong đó, huyện đã khai thác, phát huy hiệu quả của hệ thống truyền thanh để chuyển tải những kiến thức pháp luật và tình hình diễn biến của dịch bệnh, giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Chị Nguyễn Thị Thảo – Đài Truyền thanh thị trấn Quang Minh đang thực hiện nhiệm vụ

Ảnh: Thúy Hằng

Khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại trên địa bàn Hà Nội, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh đã chủ động tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh. Đài Truyền thanh huyện đã tăng thời lượng phát  thanh lên 5 lần/ngày. Nội dung tin bài tuyên truyền liên tục được cập nhật, bao gồm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND thành phố, ngành Y tế; diễn biến dịch bệnh COVID-19; kết quả phòng chống dịch; công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan, đơn vị; thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là các khuyến cáo, thông báo khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp… Qua đó, cung cấp những kiến thức pháp luật, những thông tin chính thống giúp Nhân dân nắm bắt kịp thời, đầy đủ, chính xác về hệ thống văn bản pháp luật, tình hình dịch trên địa bàn, từ đó tự giác chấp hành các quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

Đoàn viên, thanh niên xã Tiền Phong sử dụng loa kéo đi tuyên truyền

Tại các xã, thị trấn, Đài truyền thanh đã thực hiện nghiêm túc việc tiếp âm, tổ chức phát thanh theo kế hoạch cũng như tăng cường phát thanh đột xuất đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch, nhất là các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh; thông tin việc xử phạt các cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch… để Nhân dân biết, thực hiện. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên nhiều xã còn có sáng kiến  sử dụng loa kéo đi tuyên truyền trong các ngõ, xóm rất hiệu quả.

Huyện Mê Linh có hệ thống truyền thanh đã được nâng cấp, tu sửa với gần 2.000 loa được bố trí ở những vị trí phù hợp. Trong “cuộc chiến” với đại dịch  COVID-19, những tiếng loa truyền thanh đã và đang làm tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện hiệu quả việc cung cấp kiến thức, thông tin, giúp các tầng lớp Nhân dân phát huy ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình  và xã hội.