Thư viện

Huyện Sóc Sơn tổ chức thành công chung khảo Hội thi “Thiếu nhi Sóc Sơn tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2022”

Ban Tổ chức đã giải Xuất sắc cho đội tuyển trường THCS Nguyễn Du, Tiểu học Phù Lỗ B;  trao giải Nhất cho đội tuyển trường THCS Đông Xuân, THCS Tiên Dược; trao giải Nhì cho đội tuyển trường Tiểu học Đức Hòa, Tiểu học Tiên Dược A, Tiểu học Đông Xuân.

Thực hiện Kế hoạch số 238/KH-SVHTT ngày 28/4/2022 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về Kế hoạch Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên tuyền giới thiệu sách năm 2022 với chủ đề “Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt”, vừa qua, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức thành công chung khảo Hội thi “Thiếu nhi Sóc Sơn tuyên truyền, giới thiệu sách hè” năm 2022 với chủ đề “Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt”.

Tham dự Chung khảo là các đội tuyển đến từ 07 đơn vị đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo:  Trường Tiểu học Phù Lỗ B, Tiểu học Đức Hòa, Tiểu học Đông Xuân, Tiểu học Tiên Dược A, THCS Đông Xuân, THCS Tiên Dược và THCS Nguyễn Du.

Đến với Chung khảo Hội thi, các đội tuyển sẽ phải trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội tuyển, giới thiệu sách hè và năng khiếu, với tổng thời gian thi tối đa là 18 phút.

Các đội tuyển đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo cho các phần thi, cống hiến cho khán giả những giây phút sôi nổi, hấp dẫn nhưng không kém phần gay cấn.

Thông qua phần giới thiệu đội tuyển, các đội tuyển đã khéo léo giới thiệu các thông tin về thành viên trong đội, về nhà trường, về địa phương, đặc biệt là về huyện Sóc Sơn sau 45 năm xây dựng và trưởng thành, về hoạt động thư viện và phong trào đọc sách báo tại nhà trường, địa phương với các màn minh họa hấp dẫn.

Các phần thi tuyên truyền, giới thiệu sách, các đội đã giới thiệu những cuốn sách về Bác Hồ, về gương anh hùng dũng cảm, kiên trung, bất khuất của dân tộc trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc như: Lê Văn Tám, Kim Đồng, Võ Thị Sáu… Các thành viên mỗi đội đã giới thiệu chi tiết về các cuốn sách: Nhà xuất bản, chủ đề tác phẩm, nội dung chính, giá trị nghệ thuật, giá trị nội dung của tác phẩm, chọn điểm nhấn đặc sắc của tác phẩm để thu hút người nghe và nêu được rất tốt phần liên hệ với bản thân. Phần thi trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn bởi sự kết hợp với phần minh họa là các tiết mục múa, hát, minh họa bẳng ứng dụng công nghệ thông tin…

Các đội cũng đã thể hiện tài năng  nổi bật ở phần thi năng khiếu với nhiều tiết mục hát múa ca ngợi quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu. Các tiết mục được chuẩn bị kỹ càng, có sự đầu tư về trang phục, minh họa… tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn khán giả.

Sau những giờ phút tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho đội tuyển trường THCS Nguyễn Du, Tiểu học Phù Lỗ B;  trao giải Nhất cho đội tuyển trường THCS Đông Xuân, THCS Tiên Dược; trao giải Nhì cho đội tuyển trường Tiểu học Đức Hòa, Tiểu học Tiên Dược A, Tiểu học Đông Xuân.

Chung khảo Hội thi “Thiếu nhi Sóc Sơn tuyên truyền, giới thiệu sách hè” năm 2022 với chủ đề “Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt” đã thành công tốt đẹp. Đây là sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích, giúp các em thiếu nhi trên địa bàn có thêm những hiểu biết về những tấm gương hi sinh xương máu vì độc lập, tự do cho Tổ quốc của các anh hùng liệt sỹ, thương binh; biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để xứng đáng với thế hệ đi trước, xây dựng quê hương, đất nước, Thủ đô giàu đẹp, văn minh.  Đồng thời, thông qua hội thi cũng nhằm lan tỏa phong trào đọc sách báo trong các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại Chung khảo hội thi:

Một phần thi giới thiệu sách

Một phần thi năng khiếu

Trao giải cho các đội đạt thành tích

Ảnh: Trương Ngọc Lan- Ban Tuyên giáo Huyện ủy Sóc Sơn