Chưa được phân loại

Huyện Thường Tín: Chung khảo Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2020

Sáng ngày 21/7/2020, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, UBND huyện Thường Tín tổ chức Chung khảo Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2020 với chủ đề “Việt Nam – Đất nước – Con người”. Tham dự Hội thi có 8 đội được chọn từ vòng sơ khảo, gồm các xã: Chương Dương, Liên Phương, Quất Động, Thống Nhất, Duyên Thái, Nguyễn Trãi, Thư Phú và Tô Hiệu.

Trao giải Nhất cho đội tuyển trường THCS Quất Động (Ảnh : Xuân Tiến)

8 đội đã lần lượt thực hiện 2 phần thi: Giới thiệu đội tuyển và Tuyên truyền, giới thiệu sách.Trong phần thi giới thiệu đội tuyển, các đội tuyển giới thiệu khái quát về địa phương, hoạt động thư viện và phong trào đọc sách báo tại địa phương, về hoạt động đội và thông tin cá nhân. Phần thi tuyên truyền, giới thiệu sách, các đội tuyển lựa chọn một trong các hình thức dự thi: Giới thiệu sách, điểm sách, kể chuyện theo sách. Nội dung tuyên truyền, giới thiệu là những cuốn sách viết về Đảng, Bác Hồ, về quê hương, đất nước, con người Việt Nam, về Thăng Long – Hà Nội; lịch sử văn hóa, danh nhân, danh lam thắng cảnh, về những tấm gương sáng trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi đến từ trường THCS Quất Động; giải Nhì cho trường THCS Liên Phương và Tiểu học Tô Hiệu; giải Ba cho trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Tiểu học Duyên Thái, Tiểu học Thư Phú, THCS Chương Dương, THCS Thống Nhất.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao giải giới thiệu đội tuyển hay nhất cho trường Tiểu học Tô Hiệu; giới thiệu sách hay nhất cho trường THCS Quất Động.

Đội đạt giải Nhất của Hội thi sẽ tiếp tục tham gia Hội thi Kể chuyện sách hè cấp thành phố trong thời gian tới.

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên nhi đồng trong dịp hè, xây dựng và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, báo trong các tầng lớp Nhân dân nhất là thanh thiếu niên, học sinh. Đây cũng là một sự kiện nằm  trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Minh Hồng