Văn hóa cơ sở

Huyện Thạch Thất tiếp tục triển khai Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2024

Qua hơn 2 năm triển khai Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn huyện Thạch Thất góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường, trật tự đô thị, xây dựng huyện Thạch Thất sáng, xanh, sạch, đẹp, xây dựng người Thạch Thất thanh lịch, văn minh, thân thiện.

Cuộc thi đã lan tỏa sâu rộng, mang lại hiệu quả tích cực trên địa bàn huyện Thạch Thất. Ảnh: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thạch Thất

Năm 2024, UBND huyện Thạch Thất tiếp tục triển khai Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” với nội dung kiểm tra, chấm điểm theo 6 tiêu chí: Đảm bảo hệ thống chiếu sáng; xây dựng môi trường xanh; đảm bảo vệ sinh môi trường; cảnh quan môi trường đẹp; đảm bảo an toàn; điểm thưởng dành cho những cách làm hay, sáng tạo. Theo đó, huyện thành lập 3 đoàn kiểm tra trực tiếp khảo sát tại từng thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư của các xã, thị trấn nhằm đánh giá việc thực hiện Cuộc thi theo các tiêu chí để thống nhất chấm điểm.

Trong quý 1/2024, UBND huyện đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm Cuộc thi tại 23 thôn, tổ dân phố tiêu biểu trên địa bàn các xã, thị trấn.

Mai Phương