Thể Thao

Các xã, thị trấn của huyện Hoài Đức tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Hưởng ứng kỷ niệm 78 năm Nngày thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2024) và 77 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục và thể thao (27/3/1946- 27/3/2024), trong các ngày 23, 24/3/2024, một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoài Đức đã tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nawm2024.

Phó Chủ tịch UBND xã La Phù Nguyễn Hưng Huynh – Trưởng Ban tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân phát động Ngày chạy – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Tại xã La Phù, lễ phát động được tổ chức vào sáng 23/3. Ngay sau lễ phát động, 600 người gồm các lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã, các thôn, đơn vị, trường học, cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên, giáo viên, học sinh khối 8, 9 Trường Trung học cơ sở La Phù và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã đã tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Phát biểu lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Hưng Huynh – Trưởng Ban tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân xã La Phù nhấn mạnh: Thông qua việc tổ chức ngày chạy, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục,thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Lãnh đạo và các VĐV thị trấn Trạm Trôi hưởng ứng Ngày chạy – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Tại thị trấn Trạm Trôi, lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024 được UBND thị trấn tổ chức vào sáng 23/3. Sự kiện có sự tham gia hưởng ứng của 700 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cán bộ, hội viên, đoàn viên các ngành, đoàn thể, đơn vị và học sinh trên địa bàn. Kết thúc cung đường chạy, BTC đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên đạt thành tích cao. Đồng thời, biểu dương đối với vận động viên lớn tuổi nhất là bà Đỗ Thị Phượng (78 tuổi) và vận động viên nhỏ tuổi nhất là em Nguyễn Minh Khuê (13 tuổi) – học sinh trường THCS Thị trấn Trạm Trôi.

Thị trấn Trạm Trôi biểu dương VĐv lớn tuổi nhất và VDDV nhỏ tuổi nhất tham gia hưởng ứng Ngày chạy – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Tại xã Đông La, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 được phát động vào sáng 23/3. Tham dự lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và 400 vận động viên cùng đông đảo Nhân dân trong xã. Kết thúc Ngày chạy Olympic Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho 2 nội dung chạy là giải khối trường THCS và giải toàn dân.

Các VĐV xã Đông La hưởng ứng Ngày chạy – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức
Cán bộ, Nhân dân xã Kim Chung hưởng ứng Ngày chạy – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Sáng 24/3/2024, tại Khu đô thị Kim Chung – Di Trạch, xã Kim Chung tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Kim Chung cùng cán bộ và đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã đã tham dự và hưởng ứng sự kiện thể thao ý nghĩa này.Phát biểu khai mạc ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân xã Kim Chung năm 2024, ông Đinh Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Ngày chạy là dịp để biểu dương lực lượng, đồng thời đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” của xã Kim Chung. Qua đó thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã tham gia các hoạt động TDTT, rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Xã Kim Chung trao thưởng cho các VĐV về đích đầu tiên – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức
Xã Kim Chung trao thưởng cho các VĐV nhỏ tuổi nhất tham gia Ngày chạy – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Ngay sau khai mạc, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Kim Chung và hơn 500 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người cao tuổi, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã đã tham gia chạy 2000m đối với nam và 1500m đối với nữ. Kết thúc ngày chạy, Ban tổ chức đã trao thưởng cho vận động viên về đích đầu tiên; vận động viên nam, nữ nhiều tuổi nhất; vận động viên nam, nữ nhỏ tuổi nhất và 2 gia đình có tất cả thành viên tham gia chạy.

PV (t/h)