Hà Nội đẹp

Huyện Thanh Trì đạt giải Ba Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” cụm thi đua số 3

Việc triển khai thực hiện đoạn đường nở hoa do Hội Phụ nữ làm chủ đã góp phần tạo cảnh quan sạch, đẹp, nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường, đóng góp tích cực vào kết quả xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, theo hướng đô thị hóa văn minh, hiện đại.

Ngày 22/9/2023, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội do đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã kiểm tra, chấm điểm “Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2023 tại Cụm thi đua số 3 (gồm các huyện: Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì).

Tại huyện Thanh Trì, Đoàn công tác đã tới tham quan xã Yên Mỹ và ấn  tượng với con đường bê tông trải dài rợp bóng mát, rực rỡ màu sắc của 100 cây hoa giấy ngũ sắc.

Đường hoa giấy ngũ sắc ở Yên Mỹ

Tích cực hưởng ứng Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố nở hoa”, tháng 4/2023, sau khi được thăm quan, học hỏi mô hình trồng hoa giấy tại huyện Gia Lâm, Hội LHPN xã Yên Mỹ đã tham mưu Đảng ủy, UBND tổ chức tuyên truyền, vận động xã hội hóa nguồn kinh phí để trồng hoa giấy trên tuyến đường do Hội tự quản, đồng thời gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, chào mừng sự kiện xã Yên Mỹ được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và công nhận điểm du lịch Yên Mỹ. Xã Yên Mỹ đã xã hội hóa để duy trì nguồn kinh phí chăm sóc tuyến đường hoa, tổ chức lập “Quỹ chăm sóc hoa, cây xanh”, được cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân đồng tình ủng hộ, với mức đóng góp là 2.000 đồng/nhân khẩu/tháng. Kinh phí để mua phân bón cho hoa giấy và trả công kỹ thuật. Từ đó, xã đã chỉ đạo Hội LHPN mua 100 cây hoa giấy trồng tại hai bên tuyến đường.

Cùng với hoa giấy ngũ sắc, xã Yên Mỹ còn có nhiều đường hoa làm đẹp cảnh quan

Hội LHPN xã đã vận động xã hội hóa kinh phí lắp máy bơm đẩy, đường nước chạy song song với tuyến đường bằng ống nhựa để tưới hoa. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ xã Yên Mỹ đã giao nhiệm vụ cho các chi hội và cán bộ, hội viên phụ nữ thay nhau hàng ngày tưới và chăm cây. Sáng thứ Bảy hàng tuần, Hội tổ chức ra quân quét dọn vệ sinh, dọn cỏ, rác và chăm sóc hoa, đã thu hút trên 1000 lượt cán bộ hội viên và Nhân dân tham gia.

Sau khi thăm các đoạn đường/tuyến phố nở hoa do các cấp Hội Phụ nữ tự quản thực hiện, Đoàn công tác đã chấm điểm các đơn vị. Kết quả Hội LHPN huyện Thanh Trì  đã đạt giải Ba.

Đánh giá về việc thực hiện đoạn đường/tuyến phố nở hoa do các cấp Hội Phụ nữ tự quản, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội, bà Lê Thị Thiên Hương nhấn mạnh: Mỗi đơn vị tham gia cuộc thi đoạn đường/tuyến phố nở hoa có một màu sắc khác nhau, nhưng Đoàn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Hội LHPN huyện đã phối hợp cùng Nhân dân dày công chăm sóc, tạo cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp. Việc triển khai thực hiện đoạn đường nở hoa do hội Phụ nữ làm chủ đã góp phần tạo cảnh quan sạch, đẹp, nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường, đóng góp tích cực vào kết quả xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, theo hướng đô thị hóa, văn minh, hiện đại.

Thanh Hà