Thể Thao

Huyện Thanh Trì giành giải Nhất môn bóng rổ  nam tại Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2023

Đây là ghi nhận cho sự nỗ lực luyện tập của các vận động viên nam môn bóng rổ huyện Thanh Trì, qua đó khích lệ tinh thần luyện tập thể dục thể thao nói chung, luyện tập môn bóng rổ nói riêng trong thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội là giải đấu thường niên, được tổ chức mỗi năm một lần dành cho lứa tuổi thanh thiếu nhi. Năm 2023, giải đấu tranh tài ở 12 môn thể thao gồm: Taekwondo, cầu lông, pencak silat, cờ vua và cờ tướng, đá cầu, bóng rổ, bóng đá, karate, vật tự do, võ cổ truyền, bóng bàn, điền kinh… với gần 3.000 vận động viên đến từ 30 quận, huyện, thị xã và Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội.

Các đội có thành tích cao chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức

Giải thi đấu các môn thể thao hè Thành phố là hoạt động nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè. Qua sự kiện này, Ban tổ chức sẽ phát hiện, tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu bổ sung vào đội tuyển trẻ Hà Nội tham gia các đội trẻ quốc gia.

Đội tuyển bóng rổ nam huyện Thanh Trì đã xuất sắc giành giải Nhất

Ảnh: Thanh Hồng

Trong khuôn khổ giải đấu, môn bóng rổ thu hút sự tham gia của 65 đội nam, nữ ở nhóm tuổi 12 -15 và 16- 18 tuổi đến từ 28 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Các đội thi đấu theo hình thức vòng tròn, hỗn hợp. Đội tuyển bóng rổ nam huyện Thanh Trì tham dự giải đấu. Với thành tích thi đấu xuất sắc, đội đã giành vé vào trận chung kết.

Tại trận chung kết nam giữa 2 đội U18 Thanh Trì –  U18 Ba Đình, các đội đã mang đến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, những màn rượt đuổi đầy kịch tính. Kết thúc trận đấu, đội tuyển U18 Thanh Trì đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội tuyển U18 Ba Đình và giành giải Nhất. Đây là ghi nhận cho sự nỗ lực luyện tập của các vận động viên nam môn bóng rổ huyện Thanh Trì, qua đó  khích lệ tinh thần luyện tập thể dục thể thao nói chung, luyện tập môn bóng rổ nói riêng trong thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Hà Thanh