Thể thao quần chúng

Trường Thể thao Thiếu niên 10-10 khai mạc các hoạt động thể thao

Ngày 28/8, Trường Thể thao Thiếu niên 10-10 đã tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng các hoạt động thể thao năm học 2015-2016.

Tại buổi kiểm tra, Trường đã tổ chức khai mạc các hoạt động thể thao với 18 bộ môn các môn học như: Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Bơi, Aerobic, Khiêu vũ thể thao, Cờ vua, Cờ tướng, Đá cầu, Taekwondo, Karatedo, Thiếu lâm tự, Võ cổ truyền Việt Nam, Wushu, Aikido, Vovinam, Judo.

Khai mạc các môn học khiêu vũ thể thao
Khai mạc các môn học khiêu vũ thể thao

Đặc biệt, với bộ môn bơi có gần 2.000 học sinh tham gia chia thành 20 lớp học từ 5h30 sáng đến 17h30 chiều hàng ngày. Đây là một bộ môn có đặc thù riêng, khả năng tiếp nhận học sinh có hạn, nên các thầy cô bộ môn này đã rất chú ý đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, không chạy theo số lượng. Bơi là hoạt động góp phần thực hiện mục tiêu của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống đuối nước ở trẻ em và chương trình “phổ cập bơi” đối với thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố, đồng thời, đẩy mạnh phong trào bơi lội trong lứa tuổi thanh thiếu niên.
Để đảm bảo công tác giảng dạy các bộ môn thể thao, Trường Thể thao Thiếu niên 10-10 sẽ thường xuyên tổ chức kiểm tra đầu vào, kiểm tra giữa kỳ và kiểm tra kết thúc đánh giá đến 100% học sinh các bộ môn.

Môn thể thao thu hút nhiều bạn nhỏ là các lớp võ: Teakwondo, Vovinam, Aikido, Võ cổ truyền…
Các lớp võ: Teakwondo, Vovinam, Aikido, Võ cổ truyền luôn thu hút các học viên nhí

Trong thời gian qua, cùng với việc hoàn thiện trang thiết bị, cơ sở vật chất, công tác giáo viên cũng được nhà trường quan tâm, trong đó, trường đã lựa chọn giáo viên phải có bằng chuyên ngành, tâm huyết với nghề và có lòng yêu trẻ. Bên cạnh đó, cán bộ nhà trường tăng cường dự giờ, tiến hành kiểm tra đầu vào, giữa kỳ và cuối kỳ.

Trong năm học qua, học sinh nhà nước đã tham gia các kỳ thi đấu trong nước và quốc tế, trong đó, giải quốc tế giành được 2 HCV ở bộ môn cờ vua. 44 HCV, 38 HCB, 42 HCĐ giải toàn quốc ở các môn cờ vua, bôi lội, thể dục nghệ thuật, cầu lông, karatedo; Giải Hà Nội có 33 HCV, 32 HCB và 35 HCĐ.

Môn Bơi được chia làm 10 lớp, mỗi lớp tối đa là 100 học sinh, mỗi ca 1 tiếng
Môn Bơi được chia làm 10 lớp, mỗi lớp tối đa là 100 học sinh

Trong năm học 2016-2017, Trường tập trung chỉ đạo sắp xếp, bố trí một cách hợp lý, tận dụng và phát huy tối đa cơ sở vật chất nhằm nâng cao khả tiếp nhận, đào tạo, thu hút nhiều học sinh tham gia tập luyện tại trường. Bên cạnh đó, Trường sẽ nâng cao chất lượng giờ dạy ở các bộ môn, tập trung chỉ đạo các lớp, bộ môn còn yếu. Đồng thời, phát huy hơn nữa tính tích cực, khả năng đầu tư của các lực lượng xã hội cũng như của các tập thể, cá nhân hỗ trợ cho cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy của nhà trường. Đặc biệt, Trường sẽ tập trung chỉ đạo các đội tuyển tham gia thi đấu thành phố.

P.V

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *