Thể thao quần chúng

Huyện Thường Tín: 39% dân số tham gia tập luyện thể thao thường xuyên

Hiện nay, 100% xã có các khu vui chơi thể thao được lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời. 18 môn thể thao được đưa vào các câu lạc bộ: Thể dục dưỡng sinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng chuyền hơi, cầu lông…

Những năm qua, phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn huyện Thường Tín phát triển sôi nổi, rộng khắp.

Các xã, thị trấn sớm đầu tư xây dựng các khu vui chơi thể thao; lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời phục vụ Nhân dân. Hiện nay, 100% xã có các khu vui chơi thể thao được lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời. Số lượng câu lạc bộ thể thao thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư tăng nhanh, thu hút hàng ngàn người tham gia tập luyện thường xuyên.

Các xã, thị trấn quan tâm xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao

Số môn tập luyện ngày càng mở rộng, đến nay, có 18 môn thể thao được đưa vào các câu lạc bộ: Thể dục dưỡng sinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng chuyền hơi, cầu lông…Hiện tại, số người tham gia tập luyện thể thao thường xuyên trên địa bàn huyện Thường Tín đạt khoảng 39% số dân; gia đình thể thao đạt 27% tổng số hộ.

100% xã có các khu vui chơi thể thao được lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời

Bên cạnh đó, các trường trên địa bàn huyện cũng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ của Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện và đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao trong trường học; đồng thời, cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác giáo dục thể chất theo hướng xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Bóng đá là một trong những môn phát triển mạnh trên địa bàn huyện

Phong trào thể dục thể thao quần chúng có tác dụng  tạo sân chơi bổ ích, tạo ra sợi dây liên kết chặt chẽ, kết nối cộng đồng, tăng cường thần đoàn kết, nghĩa tình giữa các cá nhân trên địa bàn cùng hướng đến mục tiêu rèn luyện thân thể, xây dựng nếp sống lành mạnh.

Đức Nguyễn