Huyện Thường Tín phát triển phong trào thể dục thể thao

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) huyện Thường Tín ngày càng khởi sắc. Huyện đã quan  tâm đầu tư, củng cố, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất thể dục thể thao, đáp ứng nhu cầu luyện tập của Nhân dân. Các xã, thị trấn, tổ dân phố đều có nhiều đội thể thao hoặc câu lạc bộ hoạt động thể thao. Nhiều cơ quan, đơn vị đã quan tâm cải tạo cơ sở vật chất, sân bãi… để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động luyện tập thể thao sau giờ làm việc. Năm 2023, tỷ lệ người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 40,5% dân số. Tỷ lệ gia đình tập luyện thể thao đạt 27% số hộ.

Phong trào luyện tập thể thao sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện

Ảnh: Hoài Thu

Bên cạnh đó, huyện cũng tổ chức thành công các giải đấu  đảm bảo an toàn, chất lượng. Những năm vừa qua, huyện và các địa phương định kỳ tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động giải chạy báo Hànộimới; Giải bóng chuyền da nam, nữ vô địch; giải Quần vợt vô địch…Các giải đấu thu hút đông đảo vận động viên là công chức, viên chức, người lao động, phụ nữ, người cao tuổi, lực lượng vũ trang và Nhân dân tham gia. Qua đó tạo điều kiện để các vận động viên giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong rèn luyện, thi đấu, đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong các cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động giải chạy báo Hànộimới thu hút đông đảo cán bộ, Nhân dân tham gia

Ảnh: Hoài Thu

Các vận động viên của huyện đã tích cực tham gia thi đấu và đạt nhiều thành tích cao tại các cuộc thi cấp thành phố. Năm 2023, toàn huyện tham gia tập huấn và thi đấu các môn thể thao học sinh phổ thông Thành phố đạt 07 huy chương: trong đó 05 Huy chương Bạc, 02 Huy chương Đồng;

Thời gian tới, huyện Thường Tín tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh tuyên truyền tới các tầng lớp Nhân dân về  ý nghĩa của việc tập luyện TDTT thường xuyên…  phấn đấu đưa huyện trở thành điểm sáng trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Thu Minh