Thể Thao

Huyện Thường Tín hoàn thành Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở lần thứ IX năm 2022

Các xã, thị trấn đã tổ chức Đại hội đảm bảo đủ nội dung, đúng quy trình, an toàn, hiệu quả, hình thức phong phú, hấp dẫn, phù hợp với điều kiện của từng cơ sở. Mỗi đơn vị tổ chức từ 05 đến 10 môn thể thao, trong đó có nhiều môn thể thao thu hút đông đảo vận động viên tham gia.

Đến hết ngày 07/8/2022, 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thường Tín đã hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ IX, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch. Đại hội diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng, thực sự trở thành ngày hội thể dục, thể thao quần chúng ở cơ sở.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT  cơ sở được tổ chức trang trọng, đúng nghi thức. Ảnh: Tô Quý

Ngày 05/02/2021, UBND huyện Thường Tín đã ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT  huyện Thường Tín lần thứ IX năm 2021. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đến tháng 5/2021, sau khi xã Tiền Phong và Quất Động tổ chức xong Đại hội, Đại hội đã bị tạm hoãn để đảm bảo các yêu cầu công tác phòng, chống dịch.  Từ tháng 7/2022, Đại hội được tiếp tục tổ chức.

Đại hội TDTT cơ sở có nhiều màn đồng diễn đẹp mắt. Ảnh: Tô Quý

Với sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, sự hưởng ứng tham gia đông đảo của Nhân dân, tính đến ngày 07/8/2022, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thường Tín đã hoàn thành tổ chức lễ khai mạc và các nội dung của Đại hội TDTT theo đúng tiến độ đề ra. Các xã, thị trấn đã tổ chức Đại hội đảm bảo đủ nội dung, đúng quy trình, an toàn, hiệu quả, hình thức phong phú, hấp dẫn, phù hợp với điều kiện của từng cơ sở.

Qua đánh giá của Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện, Đại hội TDTT cấp cơ sở đã thu hút gần 11.000 người tham gia các khối diễu hành biểu dương lực lượng, hàng nghìn lượt người dân đến xem, cổ vũ, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn tại Đại hội. Các môn thi đấu và vận động viên tham gia Đại hội cấp cơ sở năm 2022 cũng tăng cả về số lượng và chất lượng. Các xã, thị trấn tổ chức từ 05 đến 10 môn thể thao, trong đó có nhiều môn thể thao thu hút đông đảo các vận động viên tham gia như: Thể dục nhịp điệu, kéo co, bóng đá, cầu lông, điền kinh, biểu diễn võ thuật…

Đại hội TDTT cấp cơ sở thực sự là ngày hội biểu dương lực lượng, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, đồng thời là dịp để khơi dậy tinh thần tập luyện TDTT, từ đó tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của TDTT. Thông qua Đại hội nhằm đánh giá hoạt động thể dục thể thao quần chúng ở cơ sở, sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia Đại hội TDTT cấp huyện và Thành phố Hà Nội năm 2022.

Sau khi tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở, Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện đã họp để chuẩn bị nội dung Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Thường Tín lần thứ IX, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 9 năm 2022.

An Phú