Văn hoá đời sống

Huyện Thường Tín ra quân bảo đảm trật tự, mỹ quan đô thị

Đợt ra quân nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác bảo đảm trật tự ATGT, vệ sinh môi trường, trật tự, mỹ quan đô thị, góp phần giảm thiểu tai nạn, hạn chế ùn tắc giao thông, nhất là với những tuyến đường thường xuyên đông người và phương tiện giao thông qua lại.

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Thường Tín về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn huyện năm 2024, từ ngày 19-23/4/2024, Đội thanh tra GTVT và các ngành chức năng huyện Thường Tín và các xã, thị trấn tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5).

Các lực lượng chức năng xử lý vi phạm trên tuyến Tỉnh lộ 427

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Thường Tín

Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tập trung chủ yếu vào các vi phạm như: Họp chợ, kinh doanh phục vụ ăn uống, bày, bán hàng hóa, sửa chữa xe, rửa xe trên lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ trái phép gây cản trở giao thông, mất ATGT…

Kết quả, đã tổ chức giải tỏa đối với hàng trăm trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn. Đã thu dọn 20m3 vật liệu xây dựng tập kết bên đường gây mất thẩm mỹ quan môi trường đô thị; Thu giữ 150 biển quảng cáo trái phép, băng zôn các loại trên lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ trái phép gây cản trở giao thông. Tháo dỡ 130m2 mái che, mái vẩy, căng bạt, lều lán tạm trong hành lang giao thông đường bộ trái phép gây cản trở giao thông. Chặt, tỉa gần 700 cây cối che khuất biển báo giao thông; nguy cơ gãy, rụng trong mùa mưa bão; các cây trồng tự phát lấn chiếm vào hành lang ATGT;  xử lý các phương tiện, dừng, đỗ, sai quy định gây cản trở giao thông. Lực lượng chức năng còn tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh ven đường chấp hành Luật ATGT, không lấn chiếm hành lang giao thông.

Giải tỏa các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng gây cản trở giao thông

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Thường Tín

Sau khi thực hiện kế hoạch ra quân giải tỏa, Đội thanh tra GTVT  phối hợp chính quyền các xã, thị trấn tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu các hộ kinh doanh cam kết không vi phạm; thường xuyên tuần tra, xử lý, đồng thời bố trí cán bộ phối hợp phân luồng tại những vị trí có nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông để người dân lưu thông thuận lợi, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ.

Hà Thanh