Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín tổ chức nhiều hoạt động hè sôi nổi, hấp dẫn

Trẻ em xã Duyên Thái khởi động trước khi tập bơi

Với phương châm “Dành những gì tốt nhất cho trẻ em”, mùa hè năm 2018, huyện Thường Tín đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh, thiếu niên trên địa bàn. Các hoạt động được tổ chức rộng khắp từ huyện đến cơ sở đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của thanh thiếu nhi, giúp các em có thêm những trải nghiệm lý thú, bổ ích trong dịp hè.
Ngay từ đầu hè, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thường Tín đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè gắn với Tháng hành động vì trẻ em đến các đoàn cơ sở. Trung tâm văn hóa – thông tin và thể thao huyện tiếp tục duy trì 5 lớp năng khiếu: Bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng bàn, cầu lông, pencak silat cho các đối tượng là học sinh tiểu học, trung học cơ sở. Tham gia các lớp năng khiếu này, các em được cung cấp những kiến thức cơ bản về môn học và được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể chất, phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu, sở trường của bản thân. Hiện các lớp học này đang diễn ra sôi nổi, hiệu quả, thu hút đông đảo thanh, thiếu niên tham gia.
Cùng với các hoạt động ở cấp huyện, tại các thôn, cụm dân cư, tổ dân phố nhiều hoạt động cũng được tổ chức sôi nổi. Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Đức Thọ – Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Nét mới trong hoạt động hè năm nay là hướng mạnh về cơ sở, các hoạt động hè không chỉ tập trung ở khu vực trung tâm huyện mà còn được tổ chức đa đạng ở các xã, thị trấn. Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn chủ động xây dựng chương trình sinh hoạt hè với từng chủ đề cụ thể ở tất cả các thôn, cụm dân cư, tổ dân phố. Nội dung sinh hoạt hè được quan tâm đổi mới phù hợp với các nhóm tuổi và sở thích của các em thanh thiếu nhi, tập trung vào các hoạt động vui chơi, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, các phong trào rèn luyện học tập”.

Trẻ em xã Nguyễn Trãi học vẽ tranh

Tại xã Nguyễn Trãi, Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Chúng em bảo vệ môi trường” thu hút gần 400 em thiếu nhi tham dự. Ban Tổ chức Hội thi đã và đang tổ chức vòng sơ khảo ở tất cả các thôn, cụm dân cư và dự kiến tổ chức vòng chung khảo vào trung tuần tháng 7/2018. Tại xã Liên Phương, tổ chức ôn luyện hè cho học sinh trung học cơ sở để tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thu được nhiều kết quả. Tại xã Dũng Tiến, Đoàn thanh niên phối hợp với chùa Phúc Lâm tổ chức Khóa tu mùa hè miễn phí, thu hút 170 thanh thiếu nhi tham dự. Đây là cơ hội để các em tìm hiểu về đạo đức phật giáo, kỹ năng sống, tình cảm gia đình…Tại xã Duyên Thái, Lớp phổ cập bơi vào buổi chiều các ngày thứ 3, thứ 5 hàng tuần do thầy giáo Đỗ Hoài Nam – giáo viên thể dục trường THCS Duyên Thái hướng dẫn đã thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Có mặt tại lớp học bơi ở xã Duyên Thái trong những ngày này, chúng tôi cảm nhận rõ được không khí hào hứng, hăng say rèn luyện của các em thiếu nhi. Em Trương Ngọc Ánh, thôn Hạ Thái cho biết: “Năm nay em đăng ký học bơi để rèn luyện sức khỏe và phòng tránh bị đuối nước. Em đặt quyết tâm phải biết bơi trong mùa hè này”.
Bên cạnh đó, ở các địa phương khác, Đoàn Thanh niên đã tham mưu tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ, kết nạp đoàn viên mới, hướng dẫn và dạy kỹ năng sống, thành lập các Câu lạc bộ tiếng Anh, các hoạt động vui chơi, văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao…
Với sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của toàn xã hội và vai trò nòng cốt của tổ chức đoàn chắc chắn mùa hè năm nay, các em thanh, thiếu niên trong toàn huyện sẽ có một mùa hè bổ ích, lý thú.

Ngọc Lâm

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm