Văn hóa cơ sở

Huyện Ứng Hòa đưa vào sử dụng “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”

Đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục thể thao của Nhân dân nói chung, công nhân lao động nói riêng, “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” được lắp đặt các trang thiết bị, thiết chế văn hóa – thể thao  như: Bộ tập xà đơn, xà kép, trụ bóng rổ, cầu lông, máy chạy bộ trên không…

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần và rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên, người lao động; tạo sân chơi cho các em học sinh và Nhân dân trên địa bàn, vừa qua, huyện Ứng Hòa đã tổ chức ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”.

Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” nằm trong khuôn viên Vườn hoa cây xanh Trung tâm Thương mại thị trấn Vân Đình, tổ dân phố Lê Lợi, thị trấn Vân Đình.  Đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục thể thao của Nhân dân nói chung, công nhân lao động nói riêng, tại đây đã được lắp đặt các trang thiết bị, thiết chế văn hóa – thể thao  như: Bộ tập xà đơn, xà kép, trụ bóng rổ, cầu lông, máy chạy bộ trên không… Tổng kinh phí đầu tư “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” là 120 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, Liên đoàn Lao động huyện đầu tư, hỗ trợ 30 triệu đồng, huy động nguồn xã hội hóa được 40 triệu đồng (Công ty TNHH Đại Phú Phát và Công ty TNHH Hưng Thịnh mỗi đơn vị 20 triệu đồng).

“Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” góp phần nâng cao đời sống văn hóa cơ sở

Tại buổi lễ ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa đã công bố quyết định thành lập “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” và giao Công đoàn cơ sở thị trấn Vân Đình cùng Tổ dân phố Lê Lợi xây dựng quy chế hoạt động và chịu trách nhiệm quản lý các trang thiết bị thuộc thiết chế văn hóa, thể thao tại điểm sinh hoạt. Đồng thời, kêu gọi sự chung tay ủng hộ kinh phí  của các ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn để tiếp tục mua sắm, bổ sung trang thiết bị vui chơi, luyện tập thể thao cho điểm sinh hoạt.

Việc xây dựng “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”  là việc làm giàu ý nghĩa nhằm nâng cao  đời sống tinh thần và rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên, người lao động; tạo sân chơi cho các em học sinh và Nhân dân trên địa bàn, góp phần thiết thực vào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.