Gia đình

Huyện Ứng Hòa tổ chức truyền thông hưởng ứng Tháng bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Hội Liên hiệp phụ nữ ( LHPN) Thành phố phối hợp với Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức chương trình truyền thông hưởng ứng Tháng bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố nhấn mạnh: Thời gian qua, các cấp Hội LHPN thành phố Hà Nội đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ triển khai các hoạt động truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức của hội viên và Nhân dân về phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em. Nhiều mô hình thiết thực đã được các cấp Hội triển khai nhằm phòng ngừa bạo lực; vận động nam giới chia sẻ với phụ nữ; đề xuất giải quyết kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, như: Hội đồng Tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; các tổ tư vấn pháp luật, nhóm nòng cốt tuyên truyền pháp luật; địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; “Làng quê an toàn”, “Thành phố an toàn, thân thiện đối với phụ nữ và trẻ em gái”, “Nhà trọ an toàn”, “Chung cư an toàn”; các câu lạc bộ: “Nam giới lên tiếng”, “Nam giới đồng hành vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em”, “Gia đình nói không với bạo lực”… Đồng thời, ký kết nhiều chương trình phối hợp với các cơ quan tố tụng, các sở, ban, ngành hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế, phòng ngừa bạo lực, xâm hại và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, trẻ em… góp phần giúp chị em xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình truyền thông

Trao quà và thẻ Bảo hiểm y tế cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phùng Lương

Với chủ đề “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, lãnh đạo Hội LHPN thành phố kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ Thành phố và cộng đồng chung tay hành động xây dựng Thành phố an toàn thân thiện, phòng chống bạo lực, xâm hại với phụ nữ và trẻ em.

Tại chương trình, các đại biểu còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm truyền thông do cán bộ, hội viên các xã, thị trấn của huyện Ứng Hòa  dàn dựng, biểu diễn. Qua đó, góp phần truyền tải và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, để phụ nữ và trẻ em luôn được sống trong tình yêu thương, được chăm lo phát triển toàn diện.

Nhân Tháng bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, 31 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã được trao tặng  thẻ Bảo hiểm y tế.